Chủ đề nóng

email

 • Lật tẩy thủ đoạn hack thiết bị Apple và cách ngăn chặn

  Lật tẩy thủ đoạn hack thiết bị Apple và cách ngăn chặn

  Ngày 24.12, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50, Công an TP.Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Đặng Quang Hưng (SN 1992, trú tại Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu) để điều tra về tội Chiếm đoạt tài sản.
 • WiFi miễn phí tại Việt Nam không an toàn

  WiFi miễn phí tại Việt Nam không an toàn

  Bkav Security vừa công bố nghiên cứu về tình trạng an ninh WiFi miễn phí tại Việt Nam cho thấy, WiFi miễn phí tại tất cả các thành phố không an toàn.
 • Chàng trai trẻ mang “thư viện” sách ra phố, dạy kỹ năng sống miễn phí

  Chàng trai trẻ mang “thư viện” sách ra phố, dạy kỹ năng sống miễn phí

  Mặc dù rất bận với công việc mưu sinh nhưng hàng tuần, chàng trai Nguyễn Văn Hoan (sinh 1990, sống tại Đà Nẵng) vẫn duy trì hai dự án của mình là: đọc sách đường phố miễn phí và dạy kỹ năng sống miễn phí.
 • “Bông hồng lai” dòng máu Việt học “xuyên quốc gia”, nói vanh vách 3 ngôn ngữ

  “Bông hồng lai” dòng máu Việt học “xuyên quốc gia”, nói vanh vách 3 ngôn ngữ

  Có một “bông hoa” lạ tại trường Trung học Thực hành (ĐH Sư phạm TPHCM)
 • Cuộc thi viết Tự hào nông dân Việt Nam lần 2: Nhiều nét mới hấp dẫn

  Cuộc thi viết Tự hào nông dân Việt Nam lần 2: Nhiều nét mới hấp dẫn

  Tiếp nối những thành công của cuộc thi viết Tự hào nông dân Việt Nam lần thứ nhất (2013 - 2014), Báo Nông Thôn Ngày Nay tiếp tục phối hợp với Công ty CP Phân bón Bình Điền phát động cuộc thi viết Tự hào nông dân Việt Nam lần 2 (2014 - 2015). Theo Ban tổ chức, cuộc thi lần này sẽ có nhiều điểm mới, từ thể loại cho tới cơ cấu giải thưởng. 
 • Vì sao im lặng?

  Vì sao im lặng?

  Sự kiện UBND tỉnh Quảng Bình đồng ý cho Tập đoàn Sun Group khảo sát để xây dựng tuyến cáp treo vào hang Sơn Đoòng đang gây xôn xao dư luận, nhất là với những chuyên gia trong lĩnh vực địa chất, địa mạo, môi trường, những người yêu thiên nhiên, bảo vệ di sản. Bởi ai cũng biết, xây dựng một tuyến cáp treo vào hang Sơn Đoòng sẽ để lại những hậu quả lâu dài cho di sản nếu như không khảo sát, nghiên cứu kỹ lưỡng. 
 • “Những đứa trẻ hay chuyện” bàn vấn đề xã hội

  “Những đứa trẻ hay chuyện” bàn vấn đề xã hội

  “Ngôi sao ước mơ” là chương trình talk show được yêu thích phát sóng trên kênh VTV6 từ năm 2009. Năm 2014, trong không khí đổi mới toàn diện của VTV6 để tăng tính hấp dẫn và tương tác với kênh, “Ngôi sao ước mơ” sẽ tái xuất với một diện mạo hoàn toàn mới - phiên bản nhí với tên gọi “Những đứa trẻ hay chuyện”. 
 • Thể lệ Cuộc thi viết Tự hào nông dân Việt Nam (2014-2015) trên báo NTNN

  Thể lệ Cuộc thi viết Tự hào nông dân Việt Nam (2014-2015) trên báo NTNN

  Tiếp nối kết quả của Cuộc thi viết Tự hào Nông dân Việt Nam lần thứ nhất (2013-2014) trên báo Nông Thôn Ngày Nay (NTNN), được sự đồng ý và chấp thuận của Thường trực T.Ư Hội Nông dân Việt Nam, Báo NTNN tiếp tục phối hợp với Công ty CP Phân bón Bình Điền phát động Cuộc thi viết “Tự hào Nông dân Việt Nam” lần thứ 2 (2014-2015).
 • Hàng trăm sinh viên gốc Á tại ĐH Harvard sợ hãi vì bị dọa giết

  Hàng trăm sinh viên gốc Á tại ĐH Harvard sợ hãi vì bị dọa giết

  Nội dung trong thư đe dọa như sau: "Tao sẽ giết tất cả chúng mày, tao thề đấy". Những người nhận thư hầu hết là phụ nữ, có họ châu Á.
 • “Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”…

  “Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”…

  Hôm nay (4.10), ASIAD 2014 - buổi “đại tiệc” thể thao, giao lưu văn hóa giữa 45 quốc gia châu Á sẽ khép lại. Trong thể thao, có thắng-thua, vui-buồn, nụ cười-nước mắt và đâu đó có cả sự ấm ức, cay đắng… Nhưng gạt sang bên tất cả, trước thời khắc chia tay Incheon, xúc cảm đọng lại nhiều nhất trong giới phóng viên chúng tôi chính là sự lưu luyến, bâng khuâng khó diễn tả thành lời. Thật đúng là “… Khi ta ở chỉ là nơi đất ở/Khi ra đi đất bỗng hóa tâm hồn” (thơ Chế Lan Viên).