Báo cáo mới đây cho thấy gừng kiểm soát đường máu bằng cách sử dụng tế bào cơ.
Theo giáo sư hóa dược học Basil Roufogalis, Trường đại học Sydney, chiết xuất gừng có thể làm tăng hấp thu glucose vào tế bào cơ độc lập với insulin.
Các thành phần làm tăng glucose là gingerol – thành phần phenolic chính của củ gừng. Ở điều kiện bình thường, nồng độ glucose máu được duy trì chặt chẽ trong một phạm vi hẹp, cơ xương là nơi thu nhận glucose chính của cơ thể.
Các nhà nghiên cứu dược phẩm đã chiết xuất toàn bộ củ gừng thu được gừng Buderim và thấy rằng một phần chiết xuất rất giàu gingerol có hiệu quả nhất trong việc tái sinh tăng hấp thu glucose.
Theo Tiền Phong
Vui lòng nhập nội dung bình luận.