Gà thả vườn

  • Nuôi ruồi lính đen để lấy trứng, ấu trùng làm thức ăn nuôi đàn gà cả nghìn con - đó là mô hình phát triển chăn nuôi của anh Lương Văn Thắng (thôn Lân Bông, thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn). Nuôi ruồi lấy trứng nuôi gà giảm chi phí chăn nuôi, tạo sản phẩm an toàn, góp phần bảo vệ môi trường.
  • Sau Tết Nguyên đán, giá gà thịt ở tỉnh Bình Định cũng như nhiều địa phương liên tục giảm mạnh do thị trường tiêu thụ yếu, khiến nhiều trang trại tồn đọng số lượng lớn gà đã đến tuổi xuất chuồng. Tuy nhiên, những ngày gần đây giá gà có dấu hiệu tăng trở lại, người nuôi gà vui mừng xuất bán sau thời gian chờ đợi.
  • Vẫn là những mảnh đất từ bao đời nay nhưng nhờ thay đổi cách nghĩ cách làm, những người nông dân ở xã Mường Bú (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đã vượt khó vươn lên làm giàu. Đó chính là những đổi thay ở xã nông thôn mới Mường Bú.
  • Tích cực che chắn chuồng trại, hạn chế người ngoài vào khu vực chăn nuôi, cho gà ăn thảo dược... là cách mà nhiều trang trại chăn nuôi gà tại nhiều địa phương đang làm để bảo vệ đàn vật nuôi trước các mối đe dọa dịch bệnh, đặc biệt là cúm A/H5N1.
  • Lịch thi đấu SEA Games 30: Xem trực tiếp đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 2019 ở kênh nào? Lịch thi đấu bóng đá SEA Games 2019. VTV6, VTV5, VTV2 trực tiếp SEA Games 30.
  • Đàn gà của cha con ông Sỹ (TP.HCM) vô tư đi lại, mổ thức ăn trên 10 ngôi mộ xây tạm bằng gạch, che bằng tấm lưới xanh.
  • Ông Nguyễn Văn Sắc (xã Thụy An, huyện Ba Vì) cho hay, để phục vụ nguồn cung thịt gà vào các tháng cuối năm, trang trại của gia đình ông đã tăng tổng đàn lên 10.000 con. Nếu chăn nuôi thuận lợi, trang trại của ông sẽ cung cấp cho thị trường hàng trăm tấn thịt gà thả vườn vào dịp tết năm nay.
  • Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) hoành hành ở khắp 62/63 tỉnh, thành đã khiến nhiều doanh nghiệp, trang trại ồ ạt chuyển sang chăn nuôi gia cầm để tìm nguồn thực phẩm thay thế thịt lợn. Cùng với thịt nhập giá rẻ tràn vào, việc tăng nóng gia cầm đang cảnh báo nhiều rủi ro cho chính người chăn nuôi nước ta.
  • Gà thả vườn (gà đồi) là gà được nuôi trong khoảng không gian rộng, thông thoáng, thả tự nhiên chỉ ăn ngô, sắn với rau rừng nên có thịt săn chắc, thơm ngon hơn hẳn gà nuôi công nghiệp. Vì vậy, tại thị trường Sơn La, loại gà này đang được rất nhiều thực khách săn tìm, đặc biệt là dịp gần tết.
  • Từ một bãi đất hoang sơ, nắng cháy da, không một bóng cây như sa mạc, nhưng qua đôi bàn tay của lão nông 65 tuổi ở xứ Quảng đã biến vùng đất ấy từ “không đến có”, và giờ đây một trang trại gà hàng chục ngàn con, mỗi năm “đẻ” tiền tỷ.