Chủ đề nóng

Gần 700 phần quà của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đến tay nông dân khó khăn phía Nam do dịch Covid-19

Trần Đáng Chủ nhật, ngày 19/09/2021 09:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên tiếp những ngày qua, Hội Nông dân tỉnh Long An và Hội Nông dân tỉnh Bình Dương đã trao gần 700 phần quà do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam gởi tặng nông dân phía Nam có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19.
Bình luận 0

 Quà nghĩa tình trong mùa dịch Covid-19

Hội Nông dân tỉnh Long An vừa trao quà hỗ trợ của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đến tay hội viên, nông dân ở 5 huyện, thành phố đang bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, là: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước và TP.Tân An.

Gần 700 phần quà của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đến tay nông dân khó khăn phía Nam do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Long An Trần Quốc Toản trao quà hỗ trợ cho nông dân khó khăn tại huyện Bến Lức (Long An) bởi dịch Covid-19. Ảnh: Trần Đáng.

Theo Hội Nông dân tỉnh Long An, có tổng số 344 phần quà được trao đến tay nông dân. Mỗi phần là 300.000 đồng.  

Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Long An Trần Quốc Toản cho biết, mặc dù thời gian qua địa phương đã có nhiều cách để hỗ trợ bà con nông dân yên tâm chống dịch, nhưng khi biết được đây là quà tặng từ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, bà con rất vui.

Trước đó, Hội Nông dân tỉnh Bình Dương cũng đã tổ chức trao 350 phần quà hỗ trợ cho cán bộ, hội viên nông dân gặp khó khăn tại 5 huyện, thị, thành phố, gồm: Bàu Bàng, Bến Cát, Tân Uyên, Thuận An và Dĩ An.

Theo đó, các phần quà còn được trao tặng tới các cán bộ, hội viên nông dân gặp hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19; các trường hợp F0, F1 và có thân nhân tử vong vì dịch bệnh. Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng.

Gần 700 phần quà của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đến tay nông dân khó khăn phía Nam do dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Dương Đỗ Ngọc Huy (thứ tư từ trái qua) trao quà cho các cán bộ, hội viên, nông dân tại TP.Dĩ An (Bình Dương) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ảnh: Trần Đáng.

Quà đến đúng lúc khi bà con đang khó khăn do dịch Covid-19

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Dương Đỗ Ngọc Huy nhận định, sự hỗ trợ của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho bà con nông dân các tỉnh, thành phía Nam đang chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid – 19, trong đó có Bình Dương, là rất kịp thời.

"Sự chia sẻ này cho thấy, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam luôn rất quan tâm và đồng hành cùng cán bộ, hội viên, nông dân trong mùa dịch Covid-19", ông Huy nói.

Đồng quan điểm, ông Toản cũng cho rằng, mỗi phần quà của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam luôn có một ý nghĩa động viên rất lớn với bà con nông dân phía Nam.

"Hội viên, nông dân trên địa bàn tỉnh hiện nay đang rất khó khăn do dịch Covid-19 bùng phát mạnh. Bà con hội viên, nông dân rất trân quý các phần quà của ít, lòng nhiều", ông Toản chia sẻ.


Gần 700 phần quà của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đến tay nông dân khó khăn phía Nam do dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Vụ lúa hè thu của nông dân ở Đồng Tháp Mười (Long An) đang tiêu thụ rất khó khăn, giá thấp bởi dịch Covid-19. Ảnh: Trần Đáng

Vừa qua, Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam quyết định hỗ trợ cho hội viên, nông dân đang gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Mức kinh phí hỗ trợ cho mỗi tỉnh, thành hội là 100 triệu đồng.

Kinh phí thực hiện việc hỗ trợ này là từ sự đóng góp ủng hộ của lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Ngoài ra, kinh phí thực hiện hỗ trợ còn trích từ nguồn ủy thác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Việc hỗ trợ bằng tiền mặt hay bằng quà và định mức hỗ trợ do Hội Nông dân các tỉnh, thành quyết định để phù hợp với tình hình tại địa phương.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem