Chủ đề nóng

Gia Lai: Xử phạt 12,5 triệu đồng với 2 người đăng thông tin sai sự thật

Lê Kiến Thứ ba, ngày 27/07/2021 09:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội nói “Bộ Y tế từ chối, bên cách ly quân đội không nhận”, 2 cá nhân ở Gia Lai bị mời lên làm việc và xử phạt 12,5 triệu đồng.
Bình luận 0

Ngày 27/7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cá nhân có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh.

Theo đó, vào khoảng 14 giờ 24 phút ngày 25/7, L.T.D.T (thị trấn Kbang, huyện Kbang) đã sử dụng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook đăng bài viết có nội dung: “Khách em bay chuyến VN1613 từ Hà Nội-Pleiku 8 giờ 30 phút ngày 25/7, đã có giấy xác nhận âm tính. Và hãng có thông báo ở địa phương có chỉ thị 16 về bị cách ly tập trung. Khách đã chấp nhận cách ly tập trung… Nhưng tại sao ở Gia Lai gọi Bộ Y tế từ chối. Bên cách ly quân đội họ không nhận nữa. Về nhà cũng không được. Khách lê lết ở sân bay từ 10 giờ sáng đến giờ không được đi đâu về đâu…”.

Đến 16 giờ ngày 25/7, bà T.T.T.H (trú tại TP.Pleiku, Gia Lai) đã sử dụng tài khoản cá nhân mang tên mình để chia sẻ lại thông tin trên.

Gia Lai: Xử phạt 12,5 triệu đồng với 2 người đăng thông tin sai sự thật - Ảnh 1.

Các cơ quan chức năng Gia Lai làm việc với bà L.T.D.T. về việc đăng thông tin sai sự thật. Ảnh: Lê Kiến.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, ngành chức năng đã xác nhận “không có chuyện gọi Bộ Y tế từ chối, không tiếp nhận”, “không có chuyện bên cách ly quân đội họ không nhận nữa”. Thông tin sai sự thật này gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh, gây hoang mang dư luận.

Để làm rõ vụ việc, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Công an tỉnh Gia Lai, Sở Y tế tỉnh Gia Lai mời các cá nhân này lên làm việc. Tại đây, bà T. và H. đã thừa nhận việc cung cấp, chia sẻ thông tin lên mạng xã hội Facebook là sai sự thật. Cả 2 người đã gỡ bỏ bài viết, bài chia sẻ của mình.

Căn cứ các quy định, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai đã ra quyết định xử phạt bà L.T.D.T với số tiền là 7,5 triệu đồng và bà T.T.T.H với số tiền là 5 triệu đồng. Các cá nhân trên có trách nhiệm nộp phạt số tiền trên trong vòng 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, nếu không thực hiện sẽ bị cưỡng chế.

Đến nay, tỉnh Gia Lai ghi nhận 29 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó đã có 5 trường hợp xuất viện, hiện 24 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem