Chủ đề nóng

Giả lãnh đạo Bộ Công an đi lừa đảo

Thứ sáu, ngày 24/06/2016 10:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đàn ông 50 tuổi xưng lãnh đạo Bộ Công an rồi hứa lấy giúp xe vi phạm cho tài xế với số tiền 50 triệu đồng. Khi ông ta nhận tiền lần thứ 2 thì bị “hiệp sĩ” Bình Dương giữ lại.
Bình luận 0

Ngày 24.6, nhóm “hiệp sĩ” thuộc Đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa (TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) giao Nguyễn Hữu Phúc (50 tuổi, ngụ quận 10, TP.HCM) cho Công an phường Phú Hòa điều tra về hành vi giả công an để Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Chiều hôm trước, anh Nguyễn Thanh Long (32 tuổi, quê Thanh Hóa) báo với “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải bị người đàn ông lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 50 triệu đồng. Theo trình bày của anh Long, ngày 14.5, anh điều khiển xe tải chở hàng thì bị cảnh sát giao thông Công an thị xã Tân Uyên (Bình Dương) bắt, giam xe.

Khi tài xế vào quán cà phê gần đó, Nguyễn Hữu Phúc đi ôtô 4 chỗ vào quán và xưng lãnh đạo của Bộ Công an rồi hứa lấy xe giúp Long.

Nguyễn Hữu Phúc tại cơ quan điều tra. Ảnh: Thanh Hải

Tại đây, người đàn ông 50 tuổi đề nghị tài xế đưa số tiền 50 triệu đồng để ông ta lo các thủ tục. Một tháng trôi qua nhưng Phúc vẫn chưa lấy được xe nên Long gọi điện hối thúc.

Tối 23.6, Phúc đề nghị Long đưa thêm 2 triệu đồng để hoàn tất thủ tục, lấy xe về trong ngày.

Nghi ngờ, tài xế Long báo sự việc với nhóm “hiệp sĩ” thuộc Đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa. Đến 21h cùng ngày, khi Phúc nhận tiền của Long tại một quán nước thì “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, Trần Phước Lộc, Thạch Đạt đến mời về trụ sở Công an phường Phú Hòa làm việc.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Nguyễn Hữu Phúc khai nhận hành vi phạm pháp của mình. Người này được xác định có tiền án về tội Lừa đảo và mãn hạn tù năm 2015.

Nhà chức trách cũng thu giày ,tất, dây thắt lưng công an của người đàn ông này để phục vụ điều tra.

Ngọc An (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem