Công thức gia vị đặc biệt giúp ướp sườn cốt lết heo thơm ngon, mềm ngọt, đậm vị

Thanh Huệ Thứ sáu, ngày 18/10/2024 11:17 AM (GMT+7)
Với gia vị đặc biệt này, sườn vàng nâu bắt mắt, lại mềm ngọt vị mát thanh của nước dừa cực ngon miệng.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách dùng gia vị đặc biệt ướp sườn cốt lết heo cực thơm. 

So với các phần thịt khác, sườn cốt lết heo thường có phần thịt mềm, bạn có thể chế biến nó thành nhiều món ăn khác nhau từ nướng cho đến chiên. 

Bạn có thể dùng các loại gia vị này giúp món ăn được ngon hơn. 

Dân Việt giới thiệu cách làm món sườn cốt lết khìa nước dừa là món kho đơn giản nhưng thơm ngon, đậm đà, phù hợp cho bữa cơm gia đình như sau:

Công thức gia vị đặc biệt giúp ướp sườn cốt lết heo thơm ngon, mềm ngọt, đậm vị - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- Sườn cốt lết 500 gr

- Nước dừa tươi 1 quả

- Hành, tỏi, sả băm nhuyễn

- Nước mắm, hạt nêm, dầu hào, nước tương, đường, dầu ăn

Công thức gia vị đặc biệt giúp ướp sườn cốt lết heo thơm ngon, mềm ngọt, đậm vị - Ảnh 2.

Nguyên liệu

Cách làm:

- Để loại sạch bụi bẩn và mùi hôi, sườn cốt lết sau khi mua về mang chà xát với 1 ít muối và nước cốt 1 trái chanh để khử mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Giúp thịt mềm và thấm đều gia vị dùng sống dao hoặc cây dần thịt đập đập nhẹ đều miếng thịt.

Công thức gia vị đặc biệt giúp ướp sườn cốt lết heo thơm ngon, mềm ngọt, đậm vị - Ảnh 3.

- Cho sườn vào tô sau đó thêm tiếp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng nước tương, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê ớt băm, 2 muỗng cà phê sả băm. Trộn đều và ướp khoảng 15 - 20 phút cho thịt sườn thấm đều gia vị.

Công thức gia vị đặc biệt giúp ướp sườn cốt lết heo thơm ngon, mềm ngọt, đậm vị - Ảnh 4.

Gia vị ướp

- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó trút phần sườn đã ướp gia vị vào. Chiên sơ hai mặt sườn ở lửa vừa đến khi sườn chín săn lại. 

Công thức gia vị đặc biệt giúp ướp sườn cốt lết heo thơm ngon, mềm ngọt, đậm vị - Ảnh 5.

Đổ nước sốt vào thịt

- Kế đến, cho nước dừa tươi vào chảo, đun cho đến khi nước dừa sôi thì cho thêm 1 muỗng canh đường rồi vặn nhỏ lửa và tiếp tục rim khoảng 10 - 15 phút cho phần nước cạn sánh lại và thịt thấm đều gia vị, lên màu nâu đẹp mắt thì tắt bếp.

Công thức gia vị đặc biệt giúp ướp sườn cốt lết heo thơm ngon, mềm ngọt, đậm vị - Ảnh 6.

Ướp càng lâu càng ngon

Công thức gia vị đặc biệt giúp ướp sườn cốt lết heo thơm ngon, mềm ngọt, đậm vị - Ảnh 7.

Xào thịt săn lại

Công thức gia vị đặc biệt giúp ướp sườn cốt lết heo thơm ngon, mềm ngọt, đậm vị - Ảnh 8.

Cho nước dừa

Công thức này sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn vô cùng hấp dẫn và cực kỳ "hao cơm". Thịt sườn vàng nâu bắt mắt, lại mềm ngọt thấm đều gia vị quyện cùng vị ngọt thanh của nước dừa cực ngon miệng.

Công thức gia vị đặc biệt giúp ướp sườn cốt lết heo thơm ngon, mềm ngọt, đậm vị - Ảnh 9.

Thịt khìa siêu ngon

Công thức gia vị đặc biệt giúp ướp sườn cốt lết heo thơm ngon, mềm ngọt, đậm vị - Ảnh 10.

Ăn kèm cơm ngon

Món này dùng nóng với cơm trắng và một ít mỡ hành, dưa leo, xà lách sẽ vô cùng vời.

Chúc các bạn thành công khi dùng các loại gia vị để tạo món ăn ngon!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Thanh Huệ thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem