Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu:
- 1 bắp cải tím
- 1 củ cà rốt
- 300 g tôm
- Đậu phộng (lạc rang), ngò rí (rau mùi), ớt, chanh
- Nước mắm chua ngọt.
Cách làm:
- Bắp cải tím và cà rốt thái sợi nhuyễn sau đó rửa sạch để ráo.
- Tôm lột bỏ vỏ và chỉ đen, ướp với 1 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu sau đó bắt chảo lên bếp thêm 1/2 muỗng dầu. Trút tôm vào xào nhanh tay trong 5 phút tắt bếp.
- Dùng 1 thố lớn cho 2 muỗng giấm, 1 quả chanh vắt lấy cốt, 3 muỗng đường, xíu muối, 1/2 muỗng dầu ăn trộn đều tiếp đến cho bắp cải, cà rốt, đậu phộng, rau mùi và tôm vào.
- Đeo găng tay nilon và trộn đều cho ra đĩa. Khi ăn bạn làm thêm một chén nước mắm chua ngọt theo khẩu vị gia đình để ăn cùng.