Chủ đề nóng

Thủy quân lục chiến Mỹ khoe "cơ bắp" nắn gân Trung Quốc

Thứ năm, ngày 17/09/2020 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủy quân lục chiến Mỹ được cho là đã gửi cho Trung Quốc một lời cảnh báo sắc lạnh khi họ diễn tập hạ gục một con tàu thù địch trong một cuộc tập trận trên Biển Đông mới đây.
Bình luận 0
Thủy quân lục chiến Mỹ khoe "cơ bắp" nắn gân Trung Quốc - Ảnh 1.

Mỹ đã bác bỏ gần như toàn bộ các yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông.

Cụ thể, theo Express, thủy quân lục chiến Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận nhằm chống lại sự thống trị của Trung Quốc ở Biển Đông. Mối quan hệ giữa Bắc Kinh và Washington hiện ngày càng căng thẳng sau nhiều cuộc đối đầu trong khu vực.

Theo thông cáo báo chí của Thủy quân lục chiến Mỹ, trong khuôn khổ cuộc tập trận diễn ra vào tuần trước, tàu đổ bộ USS Germantown được chỉ định hoạt động như một “tàu nước ngoài được xác định là tàu vận chuyển hàng lậu trái phép”.

Lính thủy đánh bộ thuộc Lực lượng đột kích trên biển của Đơn vị viễn chinh biển số 31 đã được giao nhiệm vụ hạ gục con tàu. Cuộc tập trận có sự tham gia của 2 trung đội thủy quân lục chiến trinh sát và an ninh.

Lực lượng đột kích đổ bộ lên tàu Germantown từ trực thăng và phá vỡ các hàng rào mô phỏng để tiến vào và dọn sạch các lối đi trên con tàu.

Lực lượng đột kích sau đó đã bắt giữ "các thế lực thù địch" và thu được một "kho" vũ khí trái phép.

Thủy quân lục chiến Mỹ khoe "cơ bắp" nắn gân Trung Quốc - Ảnh 2.

Lực lượng Mỹ đã tăng cường hiện diện trong khu vực Biển Đông giữa căng thẳng với Trung Quốc.

Đại tá Michael Nakonieczny, sĩ quan chỉ huy của Đơn vị viễn chinh biển số 31 tuyên bố: "Kỷ luật chiến thuật và hành động mạnh mẽ được các thủy thủ và thủy quân lục chiến thể hiện trong cuộc tập trận hồi cuối tuần đã chứng tỏ cho Chỉ huy, các đồng minh và các đối tác của chúng tôi cũng như đối thủ của chúng tôi rằng chúng tôi đã sẵn sàng để chiến đấu".

Cuộc tập trận của Thủy quân lục chiến Mỹ diễn ra trong bối cảnh trong những tháng gần đây, Trung Quốc đã xây dựng một số boongke trái phép trên một số đảo san hô trong khu vực.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo từng lên án mạnh mẽ sự hiện diện của Trung Quốc trong khu vực. Tháng trước, ông đã lên tiếng bác bỏ gần như toàn bộ các yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông và kêu gọi các quốc gia khác chống lại sự thống trị của Bắc Kinh trong khu vực.

Minh Nhật (Express)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem