Chủ đề nóng

giảm lãi suất huy động

 • Chuyên gia: Cần cân nhắc khi hạ thêm lãi suất

  Chuyên gia: Cần cân nhắc khi hạ thêm lãi suất

  Việc giảm lãi suất cần cân nhắc đến tác động tỷ giá và khả năng "USD hóa" trong xã hội. Chuyên gia cho rằng hạ thêm lãi suất là khả thi, nhưng mức độ phải tuỳ thuộc vào thị trường.
 • "Thừa mứa" tiền, ngân hàng lại đua giảm lãi suất huy động

  "Thừa mứa" tiền, ngân hàng lại đua giảm lãi suất huy động

  7 tháng, tăng trưởng tín dụng chỉ đạt 3,45%, trong khi huy động đạt 5,31% khiến các ngân hàng bị "bội thực" tiền gửi và cuộc đua giảm lãi suất lại diễn ra. Hiện mức lãi suất huy động thấp nhất là 3,5%/năm kỳ 1-2 tháng và cao nhất là 7,3%/năm cho kỳ 13 tháng. Đây là cơ sở cho lãi suất cho vay giảm sâu.
 • Lãi suất huy động 6 tháng giảm còn 3%/năm, người gửi tiền hưởng lợi nhuận âm?

  Lãi suất huy động 6 tháng giảm còn 3%/năm, người gửi tiền hưởng lợi nhuận âm?

  Cuộc chạy đua giảm lãi suất huy động của các ngân hàng đã đẩy lãi suất huy động kỳ hạn 6 tháng giảm sâu, có nơi còn 3%/năm. Với mức lãi suất này, nhiều chuyên gia cho rằng người gửi tiền có thể sẽ hưởng lợi ít hơn, tương đương với mức mất giá của tiền đồng, thậm chí còn "âm".
 • Giá vàng lập kỷ lục 9 năm, lãi suất huy động giảm và dòng tiền "tháo chạy" khỏi hệ thống ngân hàng?

  Giá vàng lập kỷ lục 9 năm, lãi suất huy động giảm và dòng tiền "tháo chạy" khỏi hệ thống ngân hàng?

  Giá vàng đã lập đỉnh 9 năm khi vượt mốc 50 triệu đồng/lượng. Cùng với đó là quyết định giảm lãi suất huy động của các "ông lớn" ngân hàng nhằm hỗ trợ DN và kích thích tăng trưởng tín dụng. Liệu động thái này có kích thích dòng tiền "tháo chạy" khỏi hệ thống ngân hàng và chảy vào các kênh đầu cơ?
 • Lãi suất giảm liên tục, trăm ngàn tỷ ứ đọng trong ngân hàng

  Lãi suất giảm liên tục, trăm ngàn tỷ ứ đọng trong ngân hàng

  Thanh khoản hệ thống ngân hàng liên tục trong tình trạng dư thừa từ đầu năm đến nay. Đầu tháng 7, một loạt ngân hàng lại quyết định giảm lãi suất. Nền kinh tế không hấp thụ được vốn, DN đối mặt nhiều khó khăn.
 • Tháng 7 sẽ có thêm đợt giảm lãi suất huy động?

  Tháng 7 sẽ có thêm đợt giảm lãi suất huy động?

  Chia sẻ tại đại hội đồng cổ đông năm nay, lãnh đạo các ngân hàng thương mại cho biết, sẽ tiếp tục giảm chi phí huy động vốn, giảm giá vốn đầu vào để từ đó có cơ sở giảm lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp hậu Covid-19. Giới chuyên gia cũng dự báo, sẽ có thêm đợt giảm lãi suất ngay trong tháng 7 tới đây.
 • ‘Tiền đọng’ nhiều tại ngân hàng, lãi suất huy động sẽ tiếp tục giảm?

  ‘Tiền đọng’ nhiều tại ngân hàng, lãi suất huy động sẽ tiếp tục giảm?

  Không ít ngân hàng thương mại thừa nhận, thanh khoản VNĐ đang rất dồi dào. Hay nói chính xác hơn là các ngân hàng (NH) đang dư thừa vốn. Với thực tế như hiện nay, lãi suất huy động và cho vay được nhận định sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới. Tuy nhiên, sẽ giảm từ từ chứ không giảm “sốc”.
 • Lại "chạy đua" giảm lãi suất huy động, gửi tiết kiệm tại ngân hàng nào lãi cao nhất?

  Lại "chạy đua" giảm lãi suất huy động, gửi tiết kiệm tại ngân hàng nào lãi cao nhất?

  Ngay từ đầu tháng 6, một loạt ngân hàng giảm lãi suất huy động với mức giảm lên tới 0,5 điểm % so với tháng trước. Dù vậy, mức lãi suất huy động cao nhất tại nhóm ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân vẫn duy trì trên 9%/năm, còn tại 4 “ông lớn” ngân hàng thương mại Nhà nước là 6,6%/năm.
 • Sẽ khó có thêm đợt giảm lãi suất điều hành?

  Sẽ khó có thêm đợt giảm lãi suất điều hành?

  Trên thế giới, nhiều quốc gia đã “mạnh tay” cắt giảm lãi suất điều hành, thậm chí còn để mức lãi suất âm. Do đó, việc cắt giảm lãi suất điều hành lần này giúp đưa lãi suất về mức hợp lý hơn, nhưng khó sẽ khó có thêm đợt giảm lãi suất điều hành lần nữa nếu nền kinh tế phục hồi sau đại dịch Covid-19.
 • Đồng loạt hạ lãi suất, tiết kiệm chảy từ ngân hàng lãi suất thấp ngân hàng lãi suất cao?

  Đồng loạt hạ lãi suất, tiết kiệm chảy từ ngân hàng lãi suất thấp ngân hàng lãi suất cao?

  Với mức lạm phát bình quân 4%, lãi suất huy động hiện vẫn đảm bảo nguyên tắc lãi suất thực dương cho người gửi tiền. Nếu nhìn về tổng thể toàn ngành ngân hàng sẽ không thấy khả năng tiền rút ra khỏi hệ thống. Nếu có sẽ là sự dịch chuyển từ ngân hàng này sang ngân hàng.