Chủ đề nóng

Gỡ khó cho doanh nghiệp về quy chuẩn, tiêu chuẩn an toàn cháy nổ

Ngọc Linh Thứ sáu, ngày 31/03/2023 15:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 500 đại diện doanh nghiệp đã tham dự Hội thảo tập huấn hướng dẫn các quy chuẩn, tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực PCCC do Hiệp hội PCCC & CNCH Việt Nam tổ chức sáng 31/3 tại Trung tâm Hội nghị 272 (TP.HCM), qua đó gỡ khó cho doanh nghiệp về an toàn cháy nổ.
Bình luận 0

Hiệp hội PCCC & CNCH Việt Nam phối hợp cùng Bộ Công an tổ chức hội thảo - tập huấn về các tiêu chuẩn, quy chuẩn liên quan đến lĩnh vực PCCC mới được ban hành và có hiệu lực, bao gồm: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phương tiện phòng cháy chữa cháy, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình, phòng cháy chữa cháy - phương tiện phòng cháy chữa cháy cho nhà và công trình.

Gỡ khó cho doanh nghiệp về Quy chuẩn, Tiêu chuẩn an toàn cháy nổ - Ảnh 1.

Hơn 500 đại biểu đến từ các tổ chức, doanh nghiệp, chủ đầu tư tham gia hội thảo.

Hội thảo lần này chia sẻ, phổ biến và giải đáp thông tin liên quan đến các tiêu chuẩn, quy chuẩn nêu trên là các chuyên gia, nhà khoa học đến từ Cục Cảnh sát PCCC & CNCH (C07) - Bộ Công an, Viện Khoa học Công nghệ xây dựng (IBST) - Bộ Xây dựng; cùng với đó là sự tham dự của hơn 500 đại biểu đến từ các tổ chức, doanh nghiệp, chủ đầu tư, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực PCCC & CNCH hoặc các lĩnh vực có liên quan đến PCCC & CNCH tại miền Nam.

Tại hội thảo, các chuyên gia đã hướng dẫn một số quy chuẩn, tiêu chuẩn mới được ban hành và có hiệu lực trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; trao đổi về những điểm mới, điểm nổi bật của các quy chuẩn, tiêu chuẩn mới ban hành nêu trên so với các quy chuẩn, tiêu chuẩn cũ. 

Gỡ khó cho doanh nghiệp về Quy chuẩn, Tiêu chuẩn an toàn cháy nổ - Ảnh 2.

Các doanh nghiệp được tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến quy định cháy nổ.

Các đại biểu tham dự buổi hội thảo - tập huấn cũng đã đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm, những thuận lợi, khó khăn, khi tổ chức áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn tại cơ quan, doanh nghiệp; đồng thời đưa ra những câu hỏi, vấn đề liên quan đến việc áp dụng các quy chuẩn và tiêu chuẩn trong hoạt động kinh doanh thực tế của doanh nghiệp để chuyên gia trực tiếp giải đáp.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Mạnh Dũng - Phó Chủ tịch Hiệp hội PCCC & CNCH Việt Nam cho biết: Trong 3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của Hiệp hội, có bao gồm nhóm nhiệm vụ phối hợp và cùng các cơ quan quản lý Nhà nước thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kiến thức về PCCC & CNCH tới người dân, cộng đồng và các doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh phong trào Toàn dân PCCC.

Nhiệm vụ này bao gồm việc phối hợp phổ biến và hướng dẫn áp dụng các quy chuẩn, tiêu chuẩn về PCCC; qua đó góp phần nâng cao kiến thức và năng lực của các doanh nghiệp nói riêng cũng như của cả cộng đồng về công tác PCCC & CNCH, ứng phó thảm họa thiên tai và phòng thủ dân sự".

Gỡ khó cho doanh nghiệp về Quy chuẩn, Tiêu chuẩn an toàn cháy nổ - Ảnh 3.

Ông Lê Mạnh Dũng - Phó Chủ tịch Hiệp hội PCCC & CNCH Việt Nam.

Đây là dịp để các cơ quan quản lý và doanh nghiệp trao đổi, nắm bắt, cùng nhau thảo luận, giải quyết các vấn đề còn vướng mắc, tồn tại trong công tác phòng cháy chữa cháy hiện nay, góp phần thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy, bảo đảm đúng theo quy định của pháp luật. Đồng thời, qua chương trình hội thảo, tập huấn này, Hiệp hội cũng sẽ tham khảo và tiếp nhận ý kiến của các doanh nghiệp để hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước trong việc hoàn thiện hệ thống pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem