Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm hai món tráng miệng với sự kết hợp các loại trái cây.
Mùa hè là mùa thu hoạch của nhiều loại trái cây thơm ngon. Ngoài cách thưởng thức trực tiếp, bạn có thể biến tấu trái cây thành những món giải khát mát lành.
Món tráng miệng 1: Cocktail trái cây
Nguyên liệu:
- 1 hộp nước trái cây tùy thích (có thể dùng nước đào vì loại này lại rất thơm khi hòa chung với các loại trái cây khác). Hoặc thay thế bằng nước cam vắt, táo ép... nhà làm. Trái cây tùy thích như thanh long ruột đỏ/ruột trắng, táo, lê, dâu, nho... Có thể kết hợp màu sắc trắng, đỏ, vàng... của các loại trái cây cho đẹp.
- Vài quả quất/tắc (nếu có)
Cách làm:
- Đổ hết hộp nước trái cây vào tô lớn, các loại trái cây cắt hạt lựu cho dễ thấm cho vào tô, cho thêm vài quả quất/tắc vắt hết nước vào, phần vỏ quất/tắc xắt sợi cho vào, khi ăn có lẫn mấy sợi tắc thơm thơm rất ngon.
- Trộn đều các loại trái cây. Có thể ăn ngay với chút đá hoặc để vào tủ lạnh vài tiếng cho thấm thì sẽ ngon hơn.
Món tráng miệng 2: Yaourt trái cây ngũ cốc
Nguyên liệu:
- 1 hộp yaourt
- 1/4 trái thanh long ruột đỏ
- Ngũ cốc hoặc các loại hạt tùy thích
Cách làm:
- Cho chút đá vào đáy ly, cho nửa hộp yaourt vào, thêm 1 lớp ngũ cốc hoặc các loại hạt, thêm 1 lớp thanh long ruột đỏ cắt hạt lựu, thêm 1 lớp yaourt và cuối cùng là 1 lớp ngũ cốc trên cùng.
- Khi ăn trộn đều các nguyên liệu, ly yaourt có màu hồng rất đẹp và rất ngon, đặc biệt khi cắn vào các hạt ngũ cốc giòn giòn.
- Món này có thể dùng các loại trái cây khác để làm thay thanh long ruột đỏ.
Chúc các bạn thành công với hai món tráng miệng ngon lành!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.