Google "tuýt còi", ứng dụng xem YouTube không quảng cáo này phải dừng hoạt động

Ngọc Phạm Thứ hai, ngày 14/03/2022 19:25 PM (GMT+7)
Đội ngũ phát triển ứng dụng YouTube Vanced giúp xem YouTube không quảng cáo, vừa thông báo dừng hoạt động.
Bình luận 0

YouTube Vanced là một ứng dụng khá phổ biến tại Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới. Đây là phiên bản được sửa đổi (modding) từ YouTube, bổ sung thêm một số tính năng như chặn quảng cáo, phát lại, mang nút Dislike trở lại (sau khi Google loại bỏ),… hoàn toàn miễn phí. Bù lại, người dùng sẽ thấy quảng cáo ngay trên ứng dụng này.

Vừa qua, các nhà phát triển ứng dụng YouTube Vanced đã chính thức thông báo trên Telegram và Twitter về việc dừng hoạt động. Không có lý do rõ ràng nào được đưa ra, tuy nhiên theo trang Android Police, nhiều khả năng việc này liên quan đến các vấn đề pháp lý với Google.

img

Thông báo của đội ngũ phát triển YouTube Vanced.

Sự tiện lợi của YouTube Vanced đã thu hút rất nhiều người dùng Android. Tuy nhiên, rõ ràng việc này đã ảnh hưởng đến doanh thu của dịch vụ YouTube Premium.

Trước đó không lâu, YouTube Vanced đã đổi tên thương hiệu thành “Vanced”, có vẻ như đây là một nỗ lực nhằm ngăn chặn các vấn đề pháp lý với Google.

Vanced không phải là ứng dụng YouTube duy nhất thay thế cho phiên bản gốc. Trên Internet có rất nhiều phần mềm để bạn lựa chọn, đơn cử như NewPipe (mã nguồn mở). 

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem