Chủ đề nóng

Hà Tĩnh: Làm cầu 12 tỷ đồng rồi bỏ không vì… thiếu đường

Quỳnh Nga Thứ năm, ngày 21/06/2018 11:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cây cầu trị giá gần 12 tỷ đồng xây xong gần 2 năm nhưng bỏ không vì không có đường dẫn, người dân khổ sở khi qua lại đoạn đường này. Câu chuyện bi hài này xảy ra ở huyện ven biển Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
Bình luận 0

Công trình lạ lùng này thuộc Dự án nâng cấp đường giao thông liên xã của huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đoạn đi qua 3 xã Thạch Châu, Mai Phụ và Hộ Độ. Theo tìm hiểu của phóng viên Báo điện tử Dân Việt, Dự án làm đường này có chiều dài 3,7km do UBND huyện Lộc Hà làm chủ đầu tư với tổng số vốn 36,8 tỷ đồng từ nguồn vốn JICA và ngân sách tỉnh.

Do thiếu đường đấu nối nên suốt gần 2 năm qua cầu được đầu tư hơn 12 tỷ đồng đành nằm phơi nắng chờ đường.

Dự án được Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Mỹ Hưng khởi công vào tháng 12.2015 và tiến độ hoàn thành đưa vào sử dụng sau 12 tháng, thế nhưng đến nay dự án vẫn còn dang dở.

Cầu được thiết kế cao hơn đường ven đê khoảng hơn 2m chắn ngang nên người dân đi lại và sản xuất khó khăn.

Hài hước hơn, hạng mục cầu bắc qua xã Hộ Độ và Mai Phụ được đầu tư hơn 12 tỷ đồng đã hoàn thành gần 2 năm nhưng không thể sử dụng được vì không có đường dẫn. Gần 2 năm qua, cây cầu nằm chình ình giữa bãi đất trống khiến người dân nơi đây không khỏi xót xa.

Công trình ngổn ngang sắt đá.

Nói về vấn đề này, ông Trần Phi Long – Phó Ban Quản lý đầu tư xây dựng huyện Lộc Hà cho biết: “Dự án bị chậm tiến độ là do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng. Một số đoạn đi qua đất làm muối, đất này giao cho dân nhưng không ai có bìa đỏ. Giờ đền bù theo đất tạm giao người dân không đồng tình. Chúng tôi đã xin ý kiến của tỉnh nhưng tỉnh chưa có ý kiến phản hồi lại vì vậy đang phải chờ”.

Cũng theo ông Long, một lý do quan trọng nữa khiến dự án bị dừng lại là hết vốn. JICA tài trợ 14,6 tỷ đồng, phần còn lại từ ngân sách của tỉnh. Nhưng đến nay tỉnh mới rót về được 2 tỷ đồng nên nhà thầu không có tiền để thi công tiếp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem