Súp lơ xanh là loại rau phổ biến, có giá bình dân, hương vị thơm ngon nhưng cực tốt cho sức khỏe. Súp lơ xanh có thể giảm nguy cơ ung thư, tăng cường hệ miễn dịch... nên loại rau này được ví như một "kho thuốc bổ" với nhiều chất dinh dưỡng và nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người.
Còn với nấm hương, trong Đông Y coi đây là loại thuốc bổ được mệnh danh là “hoàng hậu thực vật” hay "vua của các loại rau". Loại rau này còn được gọi là nấm đông cô, hương cô, hương tím, hương tẩm...
Hai loại rau này xào chung với nhau vừa ngon hơn cả thịt lại tốt cho sức khỏe, các bạn hãy cùng thử nhé:
Súp lơ xanh tách thành từng bông nhỏ sau đó ngâm vào nước 30 phút rồi cho thêm một muống canh muối để loại bỏ hoàn toàn tạp chất và bụi bẩn trong các khe kẽ của súp lơ.
Nấm hương tươi rửa với nước cho sạch, sau đó cắt thành từng khoanh hoặc lát dày.
Tỏi băm nhỏ, ớt cắt khoanh. Nếu bạn không ăn được cay thì không cần chuẩn bị ớt.
Đun nước sôi trong nồi, sau khi nước sôi thả vài giọt dầu ăn vào, rắc ít muối, rồi cho súp lơ vào chần trong 1 phút. Vớt ra xả ra ngay với nước lạnh cho nguội và giữ được màu xanh của súp lơ sau đó để ráo nước.
Làm nóng dầu trong chảo, sau khi dầu nóng, cho tỏi và ớt vào phi thơm. Sau đó cho nấm hương vào xào trên lửa vừa đến khi mềm và tiết ra nước.
Tiếp theo, cho súp lơ xanh vào xào đều. Vì đã được chần qua nên ko cần xào súp lơ quá lâu nên không nó sẽ mềm kém ngon. Khi súp lơ và nấm gần chín, nêm nếm chút muối, bột nêm, 1 thìa dầu hào cho vừa ăn, đảo đều cho ngấm rồi tắt bếp.
Cho súp lơ xào nấm hương ra đĩa, ăn nóng với cơm. Món ăn tuy giản dị nhưng ngon hơn cả thịt, đảm bảo ai thưởng thức cũng thích!
Chúc các bạn thành công khi chế biến 2 loại rau này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.