Chủ đề nóng

Hòa Bình bác tin có bệnh nhân dương tính với virus Corona

Thứ bảy, ngày 01/02/2020 07:13 AM (GMT+7)
Sau khi một tài khoản facebook đăng tin tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình có 1 bệnh nhân dương tính với virus Corona. Đêm ngày 31/1, tỉnh Hòa Bình đã họp khẩn và khẳng định thông tin trên là không chính xác.
Bình luận 0

Theo tin từ Sở TTTT tỉnh Hòa Bình, chiều nay 31/1, một facebook có tên Hương Thơm đã thông báo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình xuất hiện 1 ca dương tính với virus Corona. Ngay lập tức thông tin này nhận được sự quan tâm và chia sẻ của nhiều người.

Trước sự việc này, ngay trong đêm ngày 31/1, Tỉnh ủy Hòa Bình đã thông báo về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona (nCoV). Thông tin trên là không chính xác. Hiện nay, tình hình dịch bệnh do virus Corona trên thế giới, đặc biệt tại Trung Quốc tiếp tục diễn biến phức tạp. Công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona đang được tỉnh Hòa Bình thực hiện quyết liệt.

Tỉnh Hòa Bình đã họp khẩn và khẳng định, đến giờ tỉnh Hòa Bình chưa có trường hợp nào dương tính với virus Corona. 

Hiện trên địa bàn tỉnh Hòa Bình chưa phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona. Các cơ quan, đơn vị có liên quan đang tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Facebook này tung tin không chính xác về tình hình dịch bệnh tại Hòa Bình. 

Ông Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình cũng chỉ đạo các cơ quan y tế của tỉnh Hòa Bình tiếp tục phòng, chống dịch bệnh do virus Corona. Ngoài ra ngành Y tế cần xây dựng phương án, kịch bản cụ thể; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để người dân tự biết cách phòng, chống dịch bệnh do virus Corona; tăng cường quản lý việc tổ chức các lễ hội.

Thuần Việt
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem