Chủ đề nóng

Hòa Bình: Xử phạt chủ mỏ quặng sắt xả thải “bức tử” suối Láo

Phi Long Thứ ba, ngày 03/12/2019 15:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi Dân Việt phản ánh vụ việc mỏ sản xuất quặng sắt ở xóm Sèo (xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc, Hòa Bình) “bức tử” suối Láo, các cơ quan chức năng của tỉnh Hòa Bình ngay sau đó đã thành lập đoàn kiểm tra và ra Quyết định xử phạt Chi nhánh Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Hoàng Nam 70 triệu đồng.
Bình luận 0

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc cho biết, ngay sau khi Báo Dân Việt phản ánh, UBND huyện đã có Quyết định thành lập đoàn kiểm tra và giao cho các phòng chuyên môn phối hợp với Sở TNMT tỉnh Hòa Bình cùng kiểm tra thực địa cũng như hồ sơ tài liệu của Chi nhánh Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Hoàng Nam.

“Các cơ quan chức năng đã lập biên bản và do xét thấy các lỗi vi phạm vượt quá thẩm quyền của huyện nên chúng tôi đã kiến nghị Sở TNMT xử phạt”, ông Tuấn cho biết.

Hòa Bình: Xử phạt 70 triệu đồng mỏ quặng sắt xả thải “bức tử” môi trường (Ảnh: HH)

Còn ông Nguyễn Khắc Long - Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở TNMT tỉnh Hòa Bình cho biết: Sau khi Báo phản ánh, Sở TNMT đã thành lập đoàn kiểm tra và lập biên bản các vi phạm về môi trường đối với chi nhánh Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Hoàng Nam. “Thẩm quyền ra Quyết định xử phạt là do Thanh tra sở nên bên Thanh tra đã ra quyết định xử phạt”, ông Long nói.

Ngay sau khi Chi cục Bảo vệ môi trường và đoàn liên ngành kiểm tra, căn cứ kết quả xác minh và tài liệu có trong hồ sơ, bà Vũ Thị Đông Hà – Chánh thanh tra Sở TNMT tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định số 16 ngày 26/11/2019 xử phạt Chi nhánh Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Hoàng Nam. Lĩnh vực hoạt động, chế biến tinh quặng sắt tại xóm Sèo xã Cao Sơ huyện Đà Bắc, Hòa Bình.

Lãnh đạo UBND Đà Bắc cho biết, đã tạm đinh chỉ hoạt động của Chi nhánh Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Hoàng Nam  (Ảnh: HH)

“Doanh nghiệp đã có hành vi vi phạm là thực hiện không đúng một trong các nội dung Báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt quy định tại điểm e, khoản 1, điều 9, Nghị định số 155/2016 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Chúng tôi đã ra quyết định xử phạt 70 triệu đồng và biện pháp khắc phục hậu quả là buộc thực hiện đầy đủ các yêu cầu về bảo vệ môi trường của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền”, bà Vũ Thị Đông Hà – Chánh thanh tra Sở TNMT tỉnh Hòa Bình cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem