Chủ đề nóng

Hòa đàm Ukraine tại Minsk bất ngờ đổ vỡ

Phương Đăng Thứ bảy, ngày 27/12/2014 09:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giới chức Belarus xác nhận, các cuộc đàm phán giữa chính phủ Kiev và quân ly khai Đông Ukraine tại thủ đô Minsk hôm qua đã không diễn ra, song không nêu rõ lý do khiến cuộc thương thuyết đổ vỡ.  
Bình luận 0

Phái đoàn đại diện chính quyền Ukraine và lực lượng ly khai thân Nga đã không gặp nhau ở thủ đô Minsk của Belarus để tham dự vòng đàm phán hòa bình vốn được lên kế hoạch tổ chức vào thứ Sáu ngày 26.12.

Hiện chưa rõ lý do các cuộc đàm phán đổ vỡ cũng như liệu các bên có nối lại hòa đàm trong thời gian sắp tới hay không.

Binh sĩ Ukraine đang cố gắng giành lại quyền kiểm soát các vùng miền Đông nằm trong tay lực lượng ly khai địa phương.

Trước đó, phái đoàn của chính phủ Kiev và phe ly khai thân Nga ngày 24.12 kết thúc ngày họp đầu tiên tại Minsk mà không đạt được bất cứ đột phá nào nhằm hướng tới việc chấm dứt xung đột kéo dài 8 tháng qua ở Đông Ukraine.

Hai bên đã đồng ý nối lại đàm phán hòa bình vào hôm 24.12, với sự tham gia của chính phủ Nga và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE). Vòng đàm phán thứ 2 được lên kế hoạch tổ chức vào ngày 26.12 nhưng đã không diễn ra.

Cuối ngày 24.12, đại diện phái đoàn đàm phán của phe ly khai, ông Denis Pushilin cho hay, cuộc đàm phán ở Minsk diễn ra rất “căng thẳng".

Theo đó, kết quả duy nhất các bên đạt được tại các cuộc đàm phán ở Belarus là một thỏa thuận về những điều kiện trao đổi khoảng 600 tù binh.

Chính quyền Kiev và phe ly khai thân Nga đã bắt đầu trao đổi tù binh hôm qua với hàng trăm người được phóng thích vào buổi tối.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem