Chủ đề nóng

Hoa giúp dân Chiềng Xôm thoát nghèo

Thứ ba, ngày 21/05/2013 06:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ông Lù Văn Thiện - Chủ tịch UBND xã Chiềng Xôm (TP. Sơn La) cho biết: Từ khi triển khai xây dựng NTM, xã xác định một trong những việc làm quan trọng hàng đầu là phải chuyển đổi ngay những diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng hoa công nghệ cao để giúp người dân từng bước thoát nghèo.
Bình luận 0

Xã đã tiến hành chuyển đổi gần 30ha đất ruộng ở các bản Tông, bản Panh, bản Hụm, bản Ái sang trồng hoa công nghệ cao với hình thức "khoán thầu" nhằm tạo việc làm cho người dân. Từ chủ trương này, nhiều gia đình đã tiến hành trồng hoa, đặc biệt là hồng đỏ, hồng trắng và có thu nhập cao như: anh Mí Văn Bình ở bản Tông, chị Lê Thị Hương, ở bản Ái...

Ông Lò Văn Luân - Phó Chủ tịch UBND xã Chiềng Xôm cho biết: Những năm gần đây, sản phẩm hoa hồng của Chiềng Xôm đã có mặt tại thị trường của các tỉnh Thái Nguyên, Hà Nội, Hải Phòng... Trong thời gian tới, xã có hướng mở rộng quy hoạch các vùng trồng hoa thành các vùng chuyên canh tập trung.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem