Chủ đề nóng

Hoàng Văn Chất

 • Chuyện về một cựu chiến binh với hành trình thoát nghèo và giúp dân làm kinh tế

  Chuyện về một cựu chiến binh với hành trình thoát nghèo và giúp dân làm kinh tế

  Nói đến ông Hoàng Văn Chất, xã Chiềng Ban (Mai Sơn, Sơn La), rất nhiều người biết đến ông với tư cách là một lão nông trồng cam có thu nhập khủng. Nhưng ít ai biết được, có những lúc kinh tế gia đình suy sụp vì gặp phải tình huống bất khả kháng, đã đẩy ông vào ngõ cụt tưởng như không có lối thoát.
 • Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Sơn La

  Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Sơn La

  Ngày 20/7, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ và Đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với tỉnh Sơn La về công tác cải cách hành chính (CCHC).
 • Bỏ cà phê trồng cam lòng vàng vươn lên khá giả

  Bỏ cà phê trồng cam lòng vàng vươn lên khá giả

  Đang sống khỏe từ 4 ha cây cà phê nhưng vì “giặc” sương muối, lão nông Hoàng Văn Chất, bản Củ 2 (xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã mạnh dạn chuyển đổi toàn bộ diện tích sang trồng cây cam lòng vàng. Sau 5 năm làm bạn với cây cam, không những giúp phủ xanh đất trống đồi trọc mà mỗi năm, 4 ha cam còn “đẻ” cho ông Chất cả tỷ bạc.
 • Sơn La: Xuất khẩu 2.200 tấn xoài "khổng lồ" sang Úc, Dubai...

  Sơn La: Xuất khẩu 2.200 tấn xoài "khổng lồ" sang Úc, Dubai...

  7 tháng đầu năm 2018, tỉnh Sơn La đã xuất khẩu được 5.450 tấn trái cây ngon gồm xoài tượng da xanh-"xoài khổng lồ", nhãn, chanh leo, chuối, thanh long ruột đỏ...sang thị trường các nước: Úc, Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE)...Riêng giống xoài tượng da xanh "khổng lồ", Sơn La xuất khẩu được 2.200 tấn trong 7 tháng đầu năm 2018.