Nguyên liệu làm nước mận
- Mận tươi: 1kg (nên chọn những quả mận to, ngon, còn tươi, vừa tới chín)
- Đường: 350g
Cách làm nước mận
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Mận nhặt bỏ cuống, rửa qua nước muối loãng cho sạch bụi bẩn bám trên vỏ rồi để ráo nước. Sau đó, ngâm mận với nước muối loãng.
- Bước 2: Bỏ hạt và cắt mận thành những miếng vừa ăn. Bạn lưu ý không gọt vỏ mận để khi ngâm thành nước sẽ có những miếng mận ngâm giòn sật ăn rất ngon và nước ngâm mận cũng không bị chát.
- Bước 3: Dùng một hũ sạch và khô lần lượt cứ xếp một lớp đường thì một lớp mận cứ như vậy cho đến hết. Sau đó, cho một lớp đường lên trên cùng. Đậy chặt nắp hũ để mận ngấm đường và ra nước.
Nước mận thường chỉ cần ngâm 1-2 ngày là đường đã tan và nước mận đã ra nhiều. Loại nước này không cần phải để lên men rượu nên lúc này có thể bảo quản ở tủ lạnh để dùng dần.
Chúc các bạn thành công với cách làm nước mận giải khát ngày hè này nhé!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.