Chủ đề nóng

hội điện ảnh

 • Tác giả kịch bản phim “Sống cùng lịch sử”: Hãng phim nhà nước mặc kệ... chính mình!

  Tác giả kịch bản phim “Sống cùng lịch sử”: Hãng phim nhà nước mặc kệ... chính mình!

  Phim “Sống cùng lịch sử” vẫn đang là điểm nóng của cuộc tranh luận- có nên đầu tư tiền ngân sách để làm phim tuyên truyền hay không? Phóng viên NTNN đã có cuộc trò chuyện với nhà biên kịch Đoàn Minh Tuấn - tác giả kịch bản phim “Sống cùng lịch sử”. 
 • Tháng phim “Cánh Diều Vàng” tại Pháp

  Tháng phim “Cánh Diều Vàng” tại Pháp

  Bộ VHTTDL vừa có quyết định cho phép Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp với Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức Tháng phim Việt Nam tại Pháp với tên gọi “Cánh Diều Vàng”.
 • 13 phim truyện tham gia Giải Cánh diều 2013

  13 phim truyện tham gia Giải Cánh diều 2013

  Hội Điện ảnh Việt Nam đã công bố về Ngày Điện ảnh Việt Nam và Giải thưởng Cánh diều năm 2013 sẽ diễn ra vào tối 15.3 tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt - Xô, Hà Nội.
 • Liên hoan phim Vì môi trường Việt Nam xanh

  Liên hoan phim Vì môi trường Việt Nam xanh

  Bộ TNMT phối hợp với Hội Điện ảnh Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Liên hoan Phim môi trường 2013 lần thứ V với chủ đề “Vì môi trường Việt Nam xanh”.
 • Trại sáng tác kịch bản phim chủ đề biển, đảo

  Trại sáng tác kịch bản phim chủ đề biển, đảo

  Hôm (22.7), Hội Điện ảnh Việt Nam phối hợp Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã khai mạc Trại sáng tác kịch bản phim với chủ đề “Xây dựng, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, biển đảo Tổ quốc và Bộ đội Biên phòng”.
 • Phạt 3 trang web xâm phạm tác quyền

  Phạt 3 trang web xâm phạm tác quyền

  Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL cho biết, Thanh tra Bộ vừa thụ lý đơn yêu cầu xử lý hành vi xâm phạm quyền tác giả đối với tác phẩm điện ảnh của Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ đại diện cho một số hãng phim.
 • Thẩm Thúy Hằng: Nữ minh tinh sáng chói một thời

  Thẩm Thúy Hằng: Nữ minh tinh sáng chói một thời

  (Dân Việt) - Suốt mấy chục năm trời, các tờ báo chuyên về giải trí ở Sài Gòn đã tốn không biết bao tấn giấy mực để đăng tải các tin bài liên quan đến Thẩm Thúy Hằng, dù sự kiện về bà có thuộc về điện ảnh, sân khấu hay không.
 • Chiếu phim tài liệu miễn phí tại Hà Nội

  Chiếu phim tài liệu miễn phí tại Hà Nội

  (Dân Việt) - Từ ngày 13.4 đến 15.6, Chương trình Movie Marathon mùa thứ 3 - Dự án Chúng ta làm phim, do Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) thuộc Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra tại Hà Nội.
 • Dự án phim "Cha cõng con": Gieo những hạt giống tình thương

  Dự án phim "Cha cõng con": Gieo những hạt giống tình thương

  (Dân Việt) - Giữa hiện thực đáng buồn của xã hội khi tình cảm, đạo lý trong các gia đình thời điểm hiện nay đôi khi khủng hoảng ở mức nghiêm trọng, đạo diễn Lương Đình Dũng muốn kể một câu chuyện đẹp và dung dị về tình cha con.
 • Cánh diều vàng 2013: Hãy thôi vơ bèo gạt tép

  Cánh diều vàng 2013: Hãy thôi vơ bèo gạt tép

  Trong vốn ngôn ngữ từ xưa để lại, có một cụm từ rất hay là “hội làng ta” và nếu mang từ này ra để ghép với LHP Cánh diều vàng – giải thưởng “uy tín” và duy nhất hằng năm của Hội Điện ảnh Việt Nam thì cũng chẳng có gì là bất nhã cả.