Hội Nông dân An Giang ra mắt CLB mà mỗi thành viên đạt doanh thu từ 1 tỷ đồng/ năm trở lên

Hồng Cẩm Thứ ba, ngày 05/12/2023 12:36 PM (GMT+7)
Hội Nông dân tỉnh An Giang vừa tổ chức lễ ra mắt "Câu lạc bộ Doanh nhân nông thôn" tại xã Long Kiến, huyện Chợ Mới. Đây là "Câu lạc bộ Doanh nhân nông thôn" đầu tiên của tỉnh An Giang.
Bình luận 0

Câu lạc bộ có 20 thành viên là hội viên nông dân đang trực tiếp sản xuất trên địa bàn, đạt doanh thu từ 1 tỷ đồng/năm trở lên, trong đó Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ có 3 thành viên.

Câu lạc bộ không chỉ là nơi tập hợp những nông dân để liên kết sản xuất, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật, để chia sẻ kinh nghiệm mà còn là nơi để tạo sự gắn kết trong cộng đồng nông thôn, phát huy truyền thống tình làng nghĩa xóm.

Hội Nông dân tỉnh An Giang ra mắt CLB mà mỗi thành viên phải đạt doanh thu từ 1 tỷ đồng/ năm trở lên - Ảnh 1.

Các thành viên "Câu lạc bộ Doanh nhân nông thôn" xã Long Kiến ra mắt. Ảnh: HC

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Nguyễn Văn Nhiên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang đã chúc mừng "Câu lạc bộ Doanh nhân nông thôn" được thành lập. Đây là mô hình liên kết sản xuất, đáp ứng xu thế phát triển thời hội nhập, qua đó mong muốn nông dân Chợ Mới, nông dân An Giang có nhiều cách làm hay, sáng tạo, phát triển bền vững, khá giàu hơn.

Để duy trì và hoạt động có hiệu quả trong thời gian tới Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ngành chuyên môn cần quan tâm và thường xuyên hỗ trợ cho Câu lạc bộ đi vào hoạt động; đề nghị Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Chợ Mới, Đảng ủy, UBND xã Long Kiến và Hội Nông dân xã thường xuyên theo dõi, nắm sát tình hình và có báo cáo về tình hình hoạt động của Câu lạc bộ.

Trong giai đoạn sơ khai khi mới thành lập, đề nghị Hội Nông dân xã tích cực tham gia và hỗ trợ cho Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ về nội dung sinh hoạt, phối hợp gắn kết với các ngành chức năng, đơn vị để chuyển giao khoa học kỹ thuật và là cầu nối để "Câu lạc bộ doanh nhân nông thôn" gắn với kết với công ty, doanh nghiệp trong tiêu thụ nông sản,…

Dịp này, UBND xã Long Kiến tặng Giấy khen 7 cá nhân hoàn thành tốt trong việc vận động thành lập Câu lạc bộ "Doanh nhân nông thôn".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem