Chủ đề nóng

Bắc Ninh: Hội Nông dân huyện Yên Phong sẵn sàng cho Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028

Nguyễn Thu Chủ nhật, ngày 04/06/2023 08:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội Nông dân huyện Yên Phong (Bắc Ninh) đã và đang tích cực chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng cho Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2023-2028.
Bình luận 0

Ngày 8-9/6 tới đây, Hội Nông dân huyện Yên Phong (Bắc Ninh) sẽ tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Yên Phong lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 được xác định là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của các cấp Hội và Hội Nông dân huyện. 

Đại hội sẽ tổng kết và đánh giá việc thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2018-2023, xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Bắc Ninh: Hội Nông dân huyện Yên Phong sẵn sàng cho Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018-2023 - Ảnh 1.

Nông dân xã Đông Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh bỏ phiếu bầu BCH Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023-2028

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Giảng Trường - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Yên Phong cho biết: "Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 được chúng tôi thực hiện hoàn tất. Công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội được Hội Nông dân các cấp triển khai sâu rộng trong toàn hệ thống Hội. Các phong trào thi đua, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được Hội Nông dân cơ sở đẩy mạnh nhằm tạo không khí vui tươi, hứng khởi chào đón Đại hội Hội Nông dân huyện".

Hội Nông dân huyện Yên Phong có 14 cơ sở Hội xã, thị trấn trực thuộc. Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh và Huyện ủy Yên Phong, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo Hội Nông dân các xã, thị trấn tổ chức Đại hội nhiệm kỳ xong trong Quý I/2023; đảm bảo chất lượng và tiến độ thời gian. 

Theo đó, để rút kinh nghiệm cho công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân các xã, thị trấn, Hội Nông dân huyện đã chọn Hội Nông dân xã Đông Phong tổ chức Đại hội điểm cấp xã (diễn ra vào ngày 3-4/2/2023). 

Ngay sau khi Đại hội điểm thành công, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm để Hội Nông dân các xã, thị trấn về tổ chức Đại hội theo kế hoạch đã đăng ký.

Quá trình chuẩn bị cho Đại hội khá thuận lợi khi Hội Nông dân ở tất cả các xã, thị trấn đều nhận được sự quan tâm của Hội Nông dân huyện cũng như của cấp ủy, chính quyền địa phương. Do khâu nhân sự được chuẩn bị kỹ nên Ban Chấp hành Hội Nông dân các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2023 - 2028 được bầu đều đúng cơ cấu và đủ số lượng theo đề án nhân sự đã được xây dựng.

Toàn huyện đã bầu được 132 ủy viên BCH Hội Nông dân cấp xã; tỷ lệ nữ chiếm 26,5%; 59,8% là Đảng viên; 32,6% có trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên; 41,7% có trình độ lý luận chính trị từ sơ cấp trở lên; 31 đồng chí là đại biểu HĐND cấp xã; 2 đồng chí là đại biểu HĐND huyện, 1 đồng chí là đại biểu HĐND tỉnh.

Bắc Ninh: Hội Nông dân huyện Yên Phong sẵn sàng cho Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018-2023 - Ảnh 3.

          

Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Đông Thọ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội

Sau khi hoàn thành Đại hội cấp cơ sở, Hội Nông dân huyện tiếp tục hoàn thành đề án nhân sự của đơn vị theo hướng dẫn của Hội cấp trên, đảm bảo số lượng, chất lượng, cơ cấu hợp lý; chuẩn bị tốt các nội dung, điều kiện cho việc tổ chức tốt Đại hội. Đồng thời tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội Nông dân trong huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động thi đua đến toàn thể cán bộ, hội viên. Qua đó đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động, sản xuất, nhất là phong trào sản xuất - kinh doanh giỏi, hỗ trợ nhau trong sản xuất, chăn nuôi; góp phần giảm nghèo, nâng cao đời sống cho nông dân.


Bắc Ninh: Hội Nông dân huyện Yên Phong sẵn sàng cho Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018-2023 - Ảnh 4.

Hội Nông dân xã Long Châu, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh tổ chức Giải bóng chuyền chào mừng thành công Đại hội

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho Đại hội Hội Nông dân huyện được hoàn thành. Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện đã chuẩn bị xong dự thảo báo cáo công tác Hội và phong trào nông dân, nhiệm kỳ 2018-2023; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp, nhiệm kỳ 2023-2028; báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2018-2022; các Đề án nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch. Công tác tuyên truyền - khánh tiết Đại hội được quan tâm; cờ hoa, biểu ngữ, pano chào mừng Đại hội được trưng bày ở khắp các ngả đường dẫn về Trung tâm huyện; mọi công tác chuẩn bị cuối cùng tại Hội trường Trung tâm huyện - nơi diễn ra Đại hội đang được khẩn trương hoàn tất.

Với thành công của Đại hội cấp cơ sở và việc tích cực chuẩn bị các bước cần thiết của Hội Nông dân huyện đến thời điểm này, được xem là tiền đề rất quan trọng bước đầu để Hội Nông dân huyện tổ chức thành công đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028 vào ngày 8-9/6 sắp tới và sớm đưa Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đi vào thực tiễn.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem