Chủ đề nóng

Hội phải làm cầu nối nông dân - doanh nghiệp

Thứ tư, ngày 26/03/2014 10:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 25.3, đoàn công tác T.Ư Hội NDVN do Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường và Phó Chủ tịch Lại Xuân Môn dẫn đầu đã về tìm hiểu một số mô hình sản xuất của hội viên, ND Thái Bình để nắm bắt tình hình nông nghiệp, nông dân và nông thôn.
Bình luận 0
Tại huyện Vũ Thư, đoàn đã đến thăm trang trại nuôi gà đẻ siêu trứng của hộ ông Phạm Văn Tràng ở xã Vũ Đoài. Khởi nghiệp từ năm 2006, đến nay gia đình ông đã gây dựng được trang trại gần 1ha với quy mô chăn nuôi từ 9.000-20.000 gà đẻ, gà thịt.

Ông Tràng trao đổi với đoàn, khó khăn lớn nhất hiện nay của các chủ trang trại chăn nuôi là thị trường tiêu thụ. Như nhà ông hiện đang tồn gần 40.000 quả trứng gà. Ông kiến nghị, Nhà nước cần kiểm soát chặt nguồn gia cầm, trứng gia cầm nhập lậu, kể cả nguồn nhập khẩu chính ngạch cũng phải căn cứ vào tình hình sản xuất trong nước…

Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường chia sẻ, ND hiện nay là đối tượng chịu nhiều rủi ro nhất trong sản xuất, kinh doanh. Người làm ra các sản phẩm công nghiệp, dịch vụ có quyền định giá sản phẩm, nhưng với ND thì không. Để gia tăng vị thế của người sản xuất trong định giá sản phẩm, ND không thể đứng riêng lẻ mà cần đoàn kết, hợp tác, liên kết với nhau theo ngành, hàng mà hình thức đơn giản đầu tiên là hình thành các CLB, chi hội ngành nghề, tổ hợp tác, HTX…

Thăm trang trại ươm nuôi các loại giống cá biển, cá nước lợ của ND SXKD giỏi Trương Văn Trị (xã Nam Cường, huyện Tiền Hải), Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường đánh giá cách làm của anh Trị trong việc tổ chức chương trình giúp hộ ND có thu nhập thấp phát triển mô hình nuôi cá vược hàng hóa. “Bên cạnh chính sách của T.Ư, địa phương, Hội ND cần hướng dẫn, hỗ trợ ND trong liên kết, hợp tác sản xuất, trong đó có việc làm cầu nối giữa doanh nghiệp và nông dân…”- Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường chỉ đạo Hội ND tỉnh Thái Bình.

Cũng ngày hôm qua, đoàn công tác của T.Ư Hội NDVN đã về tìm hiểu việc thực hiện cuộc vận động xây dựng NTM của xã Nam Thắng (huyện Tiền Hải). Hôm nay (26.3), đoàn làm việc với Tỉnh ủy, UBND và Hội ND tỉnh Thái Bình.
Phương Đông (Phương Đông)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem