Chủ đề nóng

“Hú hồn” trải nghiệm cắt tóc bằng lửa

Chinh Hoàng - Mai Ánh Thứ hai, ngày 09/05/2022 16:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều bạn trẻ ở TP.HCM đã “hú hồn” khi trải nghiệm cắt tóc bằng lửa tại tiệm cắt tóc của anh Nguyễn Trọng Giàu (ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM).
Bình luận 0
“Hú hồn” trải nghiệm cắt tóc bằng lửa
Khách đến với tiệm anh Giàu cắt tóc ban đầu ai cũng bày tỏ sợ hãi nhưng khi hoàn thiện ai nấy đều hưởng ứng, ủng hộ. Ảnh: Chinh Hoàng

Anh Nguyễn Trọng Giàu (ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) có hơn 8 năm kinh nghiệm cầm kéo với nghề cắt tóc. Song vì đam mê và muốn phát triển nghề một cách độc lạ, anh quyết định học hỏi cách cắt tóc bằng lửa.

Hiện, anh Giàu đã gắn bó với nghề cắt tóc bằng lửa đã 4 năm và được nhiều bạn trẻ ở TP.HCM ủng hộ, thích thú, khi được trải nghiệm "hú hồn" cắt tóc bằng lửa tại tiệm của mình.

Dùng đầu tóc của mình thử nghiệm

Hơn 8 năm kinh nghiệm cầm kéo, đam mê và muốn thử thách bản thân, anh Giàu đã lên mạng học cách cắt tóc bằng lửa và "khách hàng đầu tiên" là chính anh.

Anh bộc bạch: "Tôi muốn thử ở chính mình trước xem có sai sót chỗ nào sẽ cải thiện, lỡ có gì… tự chịu. Ban đầu, nhiều người "hú hồn" với kiểu cắt tóc bằng lửa này, nhưng thời gian trở lại đây tôi được sự ủng hộ tích cực từ nhiều khách, đặc biệt là giới trẻ".

“Hú hồn” với nghề cắt tóc bằng lửa - Ảnh 1.

Để thành công trong quá trình 4 năm đến với nghề cắt tóc bằng lửa, anh Giàu đã bỏ thời gian 1 năm thử nghiệm phương pháp này trên các bộ tóc giả. Ảnh: Chinh Hoàng

Anh Giàu đến với nghề cắt tóc bằng lửa từ một lần tình cờ xem được một clip trên mạng, thấy nghề này độc lạ trong khi đó Việt Nam rất ít người làm nên anh đã quyết tâm tự học hỏi, tìm hiểu để áp dụng.

Bộ đồ nghề của anh Giàu chỉ có chiếc bật lửa kết hợp với chai keo xịt tóc để tạo ra đường lửa thẳng, một chiếc lược và một chai phấn rôm có khả năng hút nước, điều chỉnh được ngọn lửa theo ý muốn của người thợ.

“Hú hồn” với nghề cắt tóc bằng lửa - Ảnh 2.

Nhiều khách hàng khi cắt tóc bằng lửa tại tiệm của anh Giàu phản hồi: Không bị nóng, ban đầu hơi sợ càng về sau thường xuyên ghé vì thích thú. Ảnh: Chinh Hoàng

"Nhiều khách hàng vẫn sợ gặp rủi ro khi khi cắt tóc bằng lửa, họ chỉ đứng nhìn mà không dám thử. Tuy nhiên, để đảm bảo uy tín tôi đã làm hết sức cẩn thận, giải thích cặn kẽ cho khách hiểu và bằng chứng giờ đây tôi được nhiều bạn trẻ hưởng ứng vì kiểu cắt tóc bằng lửa mới mẻ, độc đáo, không nguy hiểm như nhiều người nghĩ", anh Giàu thổ lộ.

Cũng theo anh Giàu, bản thân anh chính là vị khách hàng đầu tiên thử cắt tóc bằng phương pháp này. Trước khi đưa kiểu cắt bằng lửa áp dụng lên tóc của khách hàng, anh đã trải qua hơn một năm tập luyện thuần thục trên những bộ tóc giả.

Khách "thót tim" rồi tìm đến… ủng hộ nhiệt tình

Chị Đinh Mai (khách lần đầu trải nghiệm) chia sẻ: "Ban đầu khi đến với trải nghiệm cắt tóc bằng lửa, tôi có chút hoảng sợ vì cứ nghĩ ngọn lửa sẽ làm cháy sém tóc của mình. Nhưng từ tư vấn nhiệt tình và khi hoàn thiện mái tóc tôi rất ứng ý, chắc chắn thời gian tới tôi sẽ giới thiệu những người bạn của mình đến tiệm cắt tóc độc lạ này", chị Đinh Mai vui vẻ nói với phóng viên.

“Hú hồn” với nghề cắt tóc bằng lửa - Ảnh 3.

Quá trình cắt tóc bằng lửa theo anh Giàu cần phải tập trung cao độ. Ảnh: Chinh Hoàng

Tương tự, anh Nguyễn Huỳnh Anh Khoa (ngụ huyện Củ Chi) tiết lộ, anh đã tới tiệm anh Giàu nhiều lần. Anh cho hay, những người bạn của mình lần đầu ai cũng "giật thót" với kiểu cắt tóc này. Nhưng khi đã quen, cảm thấy rất thú vị và thường xuyên lui tới để được anh Giàu tạo những mẫu tóc đẹp, bắt mắt từ lửa.

Nhớ lại những ngày đầu tiên theo đuổi nghề cắt tóc bằng lửa, anh Giàu cho biết, thường xuyên bị phỏng tay vì chưa biết cách xử lý ngọn lửa.

Quá trình cắt tóc bằng lửa đòi hỏi người thợ phải tập trung việc điều hướng ngọn lửa, phải làm sao đảm bảo an toàn cho mình cũng như khách hàng. Thông thường cắt tóc bằng lửa sẽ mất khoảng 30 phút. Anh nói: "Công đoạn cắt, tạo kiểu tóc bằng lửa khá phức tạp nên giá khá cao hơn với bình thường khoảng 90.000 đồng một khách".

Chia sẻ thêm về nghề cắt tóc bằng lửa anh Giàu tâm sự: Đây là một nghề lạ và mới ở Việt Nam nên nhiều người cứ cho rằng, khi thực hiện cắt bằng lửa sẽ gây bỏng da và dễ gây nguy hiểm cho khách hàng. Song, nhiều khách hàng sau khi trải nghiệm cắt tóc bằng lửa tại tiệm của anh đều bày tỏ thích thú kiểu cắt này và rất yên tâm khi được anh tư vấn, giải thích về các công đoạn.

Những phản hồi tích cực từ khách là động lực tích cực để anh Giàu phát triển nghề. "Những kỹ năng của tôi được mọi người công nhận, đó chính là động lực lớn để tôi không ngừng trau dồi, đổi mới trong công việc của một thợ làm tóc", anh bày tỏ.

Trước đó, anh Giàu đã có 8 năm kinh nghiệm cắt tóc bằng kéo và đã đạt được nhiều thành công. Đặc biệt, năm 2016, anh được nhận giải Cây kéo vàng cho nhà tạo mẫu tóc do Hội Ngành tóc Việt Nam tổ chức. Theo anh Giàu, hiện nay anh rất ổn định với nghề cắt tóc bằng lửa này và anh sẵn sàng truyền đạt hết kinh nghiệm nếu ai muốn theo nghề này.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem