Hướng dẫn cách làm bánh mochi từ đậu phụ

Thứ sáu, ngày 05/08/2016 11:05 AM (GMT+7)
Hãy thử sáng tạo với cách làm bánh mochi cùng đậu hũ này xem sao nhé. Nghe thì lạ tai nhưng khi kết hợp lại với nhau thì thành phẩm sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên lắm đấy!
Bình luận 0

Làm bánh mochi bằng đậu hũ, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 

img

220g đậu hũ non

75g bột gạo nếp

60g đường cát

80g nhân đậu đỏ nghiền

40g dừa vụn khô

img

Đậu hũ nghiền nhuyễn sau đó trộn cùng với bột gạo nếp và đường, dùng tay nhào đều cho thành một khối dẻo mịn như hình.

img

Tiếp đến lấy từng vắt bột, vo tròn rồi ấn dẹt, cho nhân đậu đỏ vào. Cẩn thận gói bột lại thành viên tròn sao cho không bị hở nhân ra ngoài nhé!

img

Phết chút dầu ăn lên khay rồi đặt viên mochi vào.

img

Cho khay bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 8 phút thì gắp ra lăn qua hỗn hợp dừa vụn khô. Sau đó các bạn có thể ăn ngay hoặc cho vào tủ lạnh để mát rồi thưởng thức nhé!

Bánh mochi đến từ Nhật Bản luôn làm nức lòng bất kì ai thưởng thức vì sự tinh tế đầy quyến rũ của món bánh này. Nay bạn hãy thử sáng tạo với cách làm mochi cùng đậu hũ này xem sao nhé. Nghe thì lạ tai nhưng khi kết hợp lại với nhau thì thành phẩm sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên lắm đấy! Lớp vỏ bánh dẻo mịn thơm phức ăn cùng với nhân đậu đỏ ngọt ngọt, ngon hết chỗ chê!

img

Chúc các bạn thành công với cách làm mochi đậu hũ này nhé!

Theo Lily (daydaycook)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem