Chủ đề nóng

IS rao bán con tin trên mạng

Huy Phong (Theo Sputnik) Thứ năm, ngày 10/09/2015 08:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ngày 9.9 đã đăng ảnh rao bán hai con tin trên một tạp chí mạng.
Bình luận 0

Hai con tin người Trung Quốc và Na Uy bị rao bán trên tạp chí của nhóm IS.

IS đã đăng ảnh của hai người đàn ông mặc áo tù nhân màu vàng trên tạp chí Dabiq số mới nhất của nhóm này. Một người được xác định là Ole Johan Grimsgaard-Ofstad, 48 tuổi, đến từ Na Uy và người còn lại là Fan Jinghui, 50 tuổi, mang quốc tịch Trung Quốc.

Tạp chí Dabiq đăng tải số điện tín liên hệ dành cho những người quan tâm muốn trả tiền chuộc để đổi lấy tự do cho hai con tin này. Địa chỉ nhà và những thông tin cá nhân khác của hai con tin cũng được công khai.

Thủ tướng Na Uy Erna Solberg ngày 9.9 xác nhận một người đàn ông hơn 40 tuổi mang quốc tịch nước này bị bắt cóc tại Syria vào tháng 1 năm nay và những bằng chứng thu được cho thấy IS đứng sau vụ bắt cóc này.

“Những kẻ bắt cóc đã đưa một loạt yêu cầu và một khoản tiền chuộc rất lớn”, bà Solberg cho biết. “Chúng tôi không thể nhượng bộ và sẽ không nhượng bộ bởi sức ép từ các phần tử khủng bố và tội phạm. Na Uy sẽ không trả tiền chuộc”.

Nhóm IS hiếm khi rao bán các con tin phương Tây mà chúng bắt cóc và trước đó thường công bố những đoạn video hành hình man rợ các nạn nhân. Tháng 2.2915, IS đã công bố đoạn clip một phi công người Jordan bị thiêu sống trong lồng sắt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem