Chủ đề nóng

IS tung video hành quyết tù nhân bằng thuốc nổ

Huy Phong (Theo Daily Mail) Thứ ba, ngày 11/08/2015 07:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ngày 9.8 đã tung đoạn video ghi lại hình thức hành quyết tù nhân bằng thuốc nổ vô cùng tàn độc.
Bình luận 0

Đoạn video được quay tại một địa điểm không xác định ở Afghanistan cho thấy cảnh các phiến quân IS chôn các khối thuốc nổ xuống dưới hố và dải dây ngòi nổ màu vàng trước khi phủ đất lên trên.

Phiến quân IS bắt tù nhân quỳ lên các khối thuốc nổ chôn dưới đất trước khi cho nổ tung.

Sau đó, nhóm phiến quân IS được trang bị súng máy dẫn 10 tù nhân bị bịt mắt tới vị trí thuốc nổ được chôn và bắt họ quỳ lên đó. Bọn chúng đã châm ngòi kích hoạt các khối thuốc nổ để tàn sát toàn bộ tù nhân.

Theo đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội bằng tài khoản của phiến quân IS, tất cả các nạn nhân được miêu tả là “những kẻ phản bội”. Họ được cho là thuộc bộ tộc Shinwari và bị cáo buộc tiếp tay cho phiến quân Taliban đánh bại nhóm IS tại tỉnh Nangarhar, Afghanistan.

Một số nạn nhân trong số này bị kết án tử hình vì giúp đỡ chính phủ Afghanistan chống lại quân nổi dậy tại quốc gia này.

Hồi tháng 6, phiến quân IS cũng tung một đoạn video ghi lại những hình thức hành quyết tù nhân vô cùng tàn độc, như nhốt các tù nhân bị cáo buộc phạm tội gián điệp vào một cũi sắt trước khi dìm xuống nước, nhốt tù nhân vào một xe hơi và sử dụng tên lửa vác vai bắn xe nổ tung, hay buộc dây chứa thuốc nổ quanh cổ các tù nhân.

Video IS chuẩn bị hành quyết tù nhân bằng thuốc nổ:

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem