Chủ đề nóng

Khách hàng “tố” Viện thẩm mỹ US International Clinic&Spa gian dối

Thứ ba, ngày 27/11/2018 09:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dùng thước đo cắt nối để ăn gian số đo, sử dụng dịch vụ không hiệu quả như quảng cáo và cam kết, không giải quyết theo thỏa thuận giữa viện thẩm mỹ US International Clinic & Spa (số 459B, Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, TP.HCM) với khách hàng mà có dấu hiệu uy hiếp khách hàng… là những nội dung chị N.T.Q (HKTT tại Bình Dương) đã gửi đơn trình báo Sở Y tế TP.HCM
Bình luận 0

Cắt ghép thước khi đo cho khách?

Sở Y Tế TP.HCM cho biết đã tiếp nhận đơn trình báo của chị N.T.Q ở Bình Phước về các hoạt động làm đẹp của Viện thẩm mỹ US International Clinic & Spa (VTM US) có dấu hiệu gian dối.

Theo đơn trình báo của chị N.T.Q: Ngày 24.10.2018, qua Facebook của VTM US chị Q biết đến dịch vụ thu gọn vòng eo, giảm mỡ các vùng trên cơ thể. Sau đó, chị được nhân viên tư vấn về dịch vụ và ký thoả thuận sử dụng dịch vụ với VTM US vào ngày 27.10.2018.

Cùng ngày 27.10, chị Q thực hiện liệu trình gồm 3 bước nêu rõ trong thỏa thuận là mát-xa theo phương pháp giảm béo dưỡng sinh Nhật Bản; giảm béo bằng tinh chất độc quyền kết hợp máy công nghệ cao; bước 3 không thấy nêu trong thỏa thuận.

Tuy nhiên khi bắt đầu sử dụng dịch vụ tại VTM US chị Q phát hiện tại đây có dấu hiệu gian dối trong việc đo số đo các vòng có nhu cầu làm giảm. Theo chị Q, nhân viên VTM US đã dùng thước đo có sự cắt nối làm sai lệch số đo.

 

Chị Q tới để giải quyết theo như thỏa thuận nhưng không được ai bên VTM US đứng ra giải quyết

Cụ thể, số đo của chị Q trước khi làm dịch vụ bị ăn gian thêm 6cm, nghĩa là nếu số đo thực là 56cm phía Thẩm mỹ viện VTM US sẽ đo lên 62cm, để sau khi kết thúc liệu trình VTM US đo lại bằng số thực xem như đã giảm. "Thực tế không hề có hiệu quả gì, nhưng khách hàng vẫn phải đóng những khoản phí rất lớn. Đây là một hành vi gian lận, lừa đảo chiếm đoạt tài sản khách hàng" - nội dung đơn chị Q cho biết. 

Khi chị Q đến VTM US để giải quyết vụ việc theo phương án thoả thuận, hoà giải như đã nêu trong văn bản thoả thuận không có ai làm việc mà có một nhóm người xuất hiện và có dấu hiệu uy hiếp chị Q.

Nhận thấy, sự việc không còn khả năng giải quyết nội bộ giữa hai bên nên chị Q gửi đơn đến Sở Y tế, đề nghị kiểm tra, giải quyết và làm rõ.

Nhiều người tố VTM US

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, những nội dung chị Q viết trong đơn đề nghị Sở y tế kiểm tra, làm rõ gồm: Tinh chất VTM US tiêm vào người là chất gì, ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe, có xuất xứ nguồn gốc và có được cấp phép không; lâu nay báo chí đã phản ánh về những vi phạm của VTM này Sở Y tế giải quyết như thế nào; VTM US chỉ là hộ kinh doanh, có được hoạt động như hiện nay hay không; ai là người cấp phép tiêm truyền và các hoạt động làm đẹp khác của VTM này?

Được biết, không chỉ có chị Q mà còn một số khách hàng của VTM US cũng đã phản ánh việc gian dối của VTM này tới Sở Y tế. Các vấn đề phản ánh về hoạt động của TMV US International Clinic & Spa, bà Mai cho biết Thanh tra Sở Y tế sẽ kiểm tra và phản hồi sau.

Sở Y tế cho biết VTM US chỉ là hộ kinh doanh chăm sóc da

Một cán bộ Thanh tra Sở Y Tế cũng cho biết, có nhiều nạn nhân như chị Q đến trình báo sau khi sử dụng dịch vụ làm đẹp tại VTM US, có thể sẽ phải chuyển sang cơ quan công an điều tra VTM này.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, chị N.T.Q xác nhận đã gửi đơn trình báo những khuất tất, gian dối của VTM US tới Chánh văn phòng, thanh tra Sở Y tế. Tuy nhiên chị Q chưa nhận được trả lời của Sở Y tế TP.HCM về vụ việc. Chị Q cho biết thêm đang cân nhắc để gửi tố cáo VTM US tới cơ quan công an.

Ngày 26.11, trao đổi với PV, đại diện Sở Y tế TPHCM cho biết vụ việc vẫn đang được làm rõ.

Trước đó, qua trao đổi với báo chí, Sở Y tế TP.HCM cho biết, VTM US chỉ có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh năm 2017 do Phòng Kinh tế Quận 3 cấp với ngành nghề kinh doanh là chăm sóc da, chứ không phải phòng khám da liễu như nhân viên ở đây đã trao đổi với khách hàng.

Ngày 22.11, phóng viên đã gọi tới VTM US đặt lịch làm việc để trao đổi thông tin và được nhân viên VTM này trả lời: "Sẽ báo cáo quản lý"

Dân Việt sẽ thông tin tiếp vụ việc.

Phương Thảo
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem