Thịt rắn được cho là có tác dụng giúp cơ thể người ăn được giữ ấm trong mùa đông.
Bà Chau Ka Ling, chủ cửa hàng rắn She Wong Hip tại quận Sham Shui Po ở Hong Kong, đang cầm trên tay con rắn hổ mang. Bà cũng giúp chính quyền xử lý rắn hoang dã.
Chủ nhân của cửa hàng She Wong Lam, ông Mak Tai-kong, 86 tuổi, cầm những con rắn trên tay. Tủ chứa rắn đằng sau ông được dán nhãn có chữ bằng tiếng Trung “rắn độc” để cánh báo.
Cửa hàng She Wong Lam đã phục vụ món thịt rắn được hơn 100 năm.
Ông Mak làm việc tại Cửa hàng She Wong Lam từ lúc 15 tuổi. Ông bị rắn cắn vô số lần, nhưng chưa lần nào bị rắn độc tấn công.
Nhu cầu thưởng thức thịt rắn của dân Hong Kong bắt đầu tăng cao từ dịp Trung Thu cho đến hết mùa đông.
Cửa hàng She Wong Hip chuyên bán thịt rắn khô và rắn ngâm rượu. Chúng được sử dụng làm thuốc để trị nhiều loại bệnh.
Bảng giá các món thịt rắn tại cửa hàng She Wong Lam.
Cửa hàng She Wong Lam cũng phục vụ rượu tiết rắn cho các thực khách.
“Chúng tôi sử dụng 5 loại rắn phổ biến để chế biến món súp rắn nổi tiếng. Những năm gần đây, chúng tôi bắt đầu sử dụng rắn biển”, bà Chau Ka Ling cho biết.
Vào những ngày đông khách, cửa hàng She Wong Hip có thể bán được 800 bát súp rắn. Nhưng năm này thời tiết nóng hơn bình thường, nên doanh số súp của cửa hàng chỉ còn được một nửa.
Ngoài món súp rắn, các cửa hàng cũng phục vụ món rượu rắn. Loại đồ uống này được cho là có tác dụng chữa ho, giúp xương cốt chắc khỏe và tăng cường sinh lực cho các quý ông.
Súp rắn được phủ bằng lá chanh xắt nhỏ và hoành thánh chiên.
Nhiều du khách phương Tây cũng tới cửa hàng rắn, nhưng họ thường chỉ mua chung một bát súp để thử trải nghiệm món ăn này.
Khách hàng chụp ảnh con trăn tại cửa hàng của bà Chau Ka Ling.
Hương vị của thịt rắn gần giống với thịt gà.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.