Chủ đề nóng

Khánh Hòa: Hội Nông dân huyện Khánh Sơn giám sát việc triển khai thực hiện Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg

Minh Hiền Thứ tư, ngày 22/12/2021 17:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vừa qua, Hội Nông dân huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) đã có buổi giám sát UBND xã Thành Sơn và Ba Cụm Bắc về thực hiện Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg, ngày 31/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ “Về việc phối hợp giữa các Bộ, ngành, UBND các cấp với các cấp Hội Nông dân Việt Nam trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân”.
Bình luận 0
Tham gia buổi giám sát có ông Mấu Xuân Hạnh, Chủ tịch Hội Nông dân huyện làm Trưởng đoàn, các thành viên gồm đại diện lãnh đạo của UBMT, Ban Dân vận, Thanh tra huyện cùng lãnh đạo địa phương và Hội Nông dân xã Thành Sơn và Ba Cụm Bắc.
Khánh Hòa: Hội Nông dân huyện Khánh Sơn giám sát việc triển khai thực hiện Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg - Ảnh 1.

Đoàn giám sát làm việc tại xã Thành Sơn.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe Ủy ban nhân dân 02 xã Thành Sơn và Ba Cụm Bắc báo cáo kết quả triển khai thực hiện Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg ngày 31/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn xã. 

Theo đó, tính giai đoạn từ năm 2016 - 2020, Hội Nông dân xã đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhiều cuộc tiếp xúc và đối thoại với nông dân, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý, công tác hòa giải trước, trong và sau khiếu kiện được Ban Chỉ đạo thường xuyên quan tâm. 

Hội Nông dân xã trực tiếp được mời tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo, nhất là liên quan đến đất đai và giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân...

Thông qua buổi giám sát đã góp phần nâng cao vai trò, vị trí của Hội Nông dân với chính quyền trong công tác giải quyết khiếu nại, tranh chấp có liên quan đến hội viên nông dân; qua đó kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên nông dân nói riêng và nhân dân toàn xã nói chung, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem