Khéo tay làm cá trê nướng riềng mẻ dân dã mà thơm ngon

Khánh Chi - Đoàn Thanh Chủ nhật, ngày 08/04/2018 09:55 AM (GMT+7)
Cá nướng riềng mẻ là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích khi đến các nhà hàng.
Bình luận 0

Cá nướng riềng mẻ là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích khi đến các nhà hàng. Thịt cá chắc, thơm lừng mùi riềng mẻ, cuộn cùng bún, rau sống, bánh tráng rồi chấm mắm tỏi ớt chua ngọt thì ngon không gì sánh bằng.

Nguyên liệu:

    - 500g cá trê

    - 2 củ riềng xay nhỏ

    - 3 thìa cafe nước mắm

    - ½ bát mẻ

    - 2 thìa café mì chính

    - 1 kg bún

    - 1 gói bánh đa

    -  Rau xà lách

    - 1 bó rau húng bạc hà

    - 1 củ cà rốt

    - 1 quả dứa

Cách làm

Bước 1: Cho cá vào tô, ướp 1 thìa cafe mẻ,1 thìa canh riềng, 3 thìa cafe nước mắm, và 2 thìa cafe mì chính. Đảo đều, ướp 5 phút trước khi nướng.

Bước 2: Xếp cá vào vỉ nướng, đặt lên bếp than hoa. Lật vỉ nướng qua lại cho đến khi cá chín đều.

Bước 3: Sơ chế rau củ: Gọt cà rốt, dứa, nhặt rau xà lách và rau húng, rửa sạch rồi xếp ra đĩa.

Bước 4: Bày cá ra đĩa sao cho đẹp mắt.

Cuối tuần, làm ngay cá nướng vàng ươm thơm nức mũi hàng xóm

Thịt cá tươi ngon, ngọt thơm, nướng cùng nghệ tươi, thêm nước sốt Sambal cay nồng kích thích vị giác vô cùng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem