Khổ qua rừng
-
Ẩm thực Đông Nam Bộ vừa quen vừa lạ, có hương vị miền Trung, miền Bắc của di dân và khẩu vị miền Tây; có món ngon của các dân tộc thiểu số, của các nước láng giềng, khu vực và cả du nhập từ nước ngoài
-
Ẩm thực người Ê đê trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nổi tiếng với các món ăn có vị đắng, trong đó có lá đắng nấu cùng cá cơm khô mang lại hương vị thơm ngon đặc biệt, gây cảm giác thèm ăn...
-
Bằng sự nỗ lực, chị Hoàng Thị Ngát (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) - cô giáo dạy trẻ khuyết tật đã chế biến thành công sản phẩm trà thảo mộc đạt chuẩn OCOP 3 sao. Thành phần chủ yếu của trà thảo mộc thiên nhiên là cây đinh lăng, tim sen, nụ tam thất, lá vằn, cỏ ngọt…dễ kiếm trong vườn nhà.
-
Cần Thơ: Trồng cỏ ngọt, khổ qua rừng rồi làm ra loại trà thảo dược, bán được sang cả châu Âu, Hoa Kỳ
Tiếp nối thành công từ những sản phẩm khởi nghiệp từ cây khổ qua rừng, như: Trà khổ qua rừng, Viên uống khổ qua rừng, Viên ngậm khổ qua rừng, đầu tháng 12/2022 Công ty Cổ phần TNB Việt Nam tiếp tục cho ra đời dòng sản phẩm mang thương hiệu Mudaru từ cây Cỏ ngọt - đó là Trà cỏ ngọt. -
Tại TP Cần Thơ đã diễn ra vòng chung kết "Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL năm 2021" với 15 dự án tham gia.
-
Khoảng vài năm trở lại đây, rau chại (có người gọi là rau chạy) trở thành đặc sản của người vùng khác khi ghé qua huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai).
-
Mùng 5/5 âm lịch hằng năm (Tết Đoan Ngọ) là một trong những ngày lễ Tết truyền thống của người Việt, vì vậy thị trường mua sắm thường rất nhộn nhịp. Tuy nhiên năm nay, sức mua tại các chợ dân sinh trên địa bàn TP Đà Nẵng có phần giảm hơn mọi năm.
-
Mô hình trồng khổ qua rừng được ông nông dân Nguyễn Hoàng Mai (xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) duy trì suốt 10 năm qua. Và mỗi năm, gia đình ông Mai thu đều đặn 300 triệu đồng tiền lời.
-
Ông Cao Văn Thuận (56 tuổi, trú thôn Phú Sơn 2, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) gắn bó với những loài cây dược liệu có tác dụng phòng bệnh, hỗ trợ chữa bệnh đã ngót nghét 20 năm. Cũng nhờ nghề lên rừng tìm cắt những loài cây hoang dại mà vợ chồng ông thoát nghèo, có nguồn thu nhập ổn định
-
Là thực phẩm chức năng (TPCN) điều chế từ cây khổ qua rừng thiên nhiên, Viên uống Mudaru chính là lời giải cho bài toán "nâng tầm giá trị nông sản Việt". Sản phẩm không chỉ bảo vệ sức khỏe cộng đồng, mà còn mở ra hướng đi mới cho ngành nông nghiệp nước nhà trong việc ứng dụng công nghệ sinh học.