Nguyên liệu: cho 2 người:
4 cây nấm trắng to (nấm nút)
Một số loại nấm nhỏ khác, nhưng không dùng nấm shiitake vì rất dậy mùi.
5 muỗng xốt cà chua
1 củ cà rốt nhỏ, thái nhỏ
3 muỗng thịt bò xay
1 củ hành nhỏ, thái nhỏ
1 nhánh tỏi, đập nát
Dầu ô liu
Khoảng một thìa cà phê rau mùi tây băm nhỏ
Tiêu, muối
100ml rượu đỏ
50ml nước dùng/nước
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/1-2013/images/2013-03-19/1434769269-19_03_khoai-tay-nuong-va-sot-nam-ragu-kieu-y_1a664e1d301b4a53ad72ba3e513dd13d.jpg)
Cách làm: - Xào hành, tỏi và cà rốt trên chảo với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút.
- Thêm thịt bò vào chảo, trộn đều. Nấu trên lửa vừa thêm 5 phút nữa.
- Cho toàn bộ nấm vào, trộn đều trong 3 phút.
- Thêm rượu đỏ, nấu trong vòng 3 phút. Thêm ½ mùi tây, cho muối vừa phải.
- Thêm cà chua và nấu với lửa nhỏ.
- Thêm một ít nước dùng (hoặc nước lã) khi thấy cạn. Nấu tiếp khi xốt đặc lại.
- Tắt lửa và cho nốt mùi còn lại vào, trộn đều.
- Cho tiêu vừa phải
- Dùng nóng với mỳ ống/cháo ngô/khoai tây.
*Nướng khoai tây bằng lò vi sóng: - Rửa sạch khoai tây (cả vỏ).
- Đặt chúng vào lò vi sóng, bật chế độ nướng. Thông thường, mất khoảng 5 phút để khoai tây chín. Có thể thử xem khoai chín chưa bằng đũa hoặc tăm, khi thấy mềm là khoai đã được
- Cắt đôi khoai và đổ xốt lên trên.
- Trang trí với rau mùi tây. Dùng khi nóng.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/1-2013/images/2013-03-19/1434769269-19_03_khoai-tay-nuong-va-sot-nam-ragu-kieu-y_a1e19130562e40248fe0ac43152e7f6b.jpg)
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/1-2013/images/2013-03-19/1434769269-19_03_khoai-tay-nuong-va-sot-nam-ragu-kieu-y_659b9128165446c4bdb7a6753e2fe717.jpg)
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/1-2013/images/2013-03-19/1434769269-19_03_khoai-tay-nuong-va-sot-nam-ragu-kieu-y_1d33ccfd2dcb4c1c90d0629ea163d5bd.jpg)
Theo Đẹp
Vui lòng nhập nội dung bình luận.