Nguyên liệu: khoai tây, đậu hà lan, ngô ngọt, cà rốt, dưa chuột, bắp cải tím, muối, dầu dấm.
Bước 1:
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái lát rồi luộc chín. Sau đó, cho khoai vào một chiếc bát lớn rồi nghiền nhuyễn ra.
Lấy nồi sạch đun sôi nước, cũng luộc chín đậu Hà Lan, ngô ngọt, cà rốt. Riêng cà rốt trước khi luộc, bạn nhớ gọt vỏ rồi thái hạt lựu.
Bước 2:
Dùng nước lạnh dội qua đậu Hà Lan, ngô, cà rốt cho mát rồi trộn lẫn với dưa chuột thái hạt lựu, được hỗn hợp các loại rau củ.
Tiếp tục trộn khoai tây nghiền và hỗn hợp rau củ này. Thêm một chút muối và một ít dầu dấm, khuấy lên cho đến khi bạn cảm thấy muối cùng dầu dấm đã ngấm đều vào món ăn. Về cơ bản, bạn đã hoàn thành xong món salad khoai tây.
Bước 3:
Rửa sạch bắp cải tím, khéo cắt thành hình những chiếc lá nhỏ. Mỗi chiếc lá cải tím này, bạn trình bày một lượng salad khoai tây vừa đủ.
Vậy là bạn đã hoàn thiện món salad khoai tây đơn giản nhưng đẹp mắt. Với vị bùi của khoai tây nghiền, cái ngọt mát của các loại rau củ, đậm đà của gia giảm đi kèm, món này thích hợp làm đồ khai vị, khởi động cho bữa ăn của gia đình bạn thêm rôm rả.
Theo Infonet
Vui lòng nhập nội dung bình luận.