Chủ đề nóng

Khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng với phóng viên nhận 40 triệu đồng của doanh nghiệp

Chí Tâm Thứ hai, ngày 03/08/2020 19:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với phóng viên nhận 40 triệu đồng của doanh nghiệp ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Bình luận 0

Ngày 3/8, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Lý (47 tuổi, ngụ huyện Xuyên Mộc) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản của một doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng tại địa phương.

Khởi tố bắt tạm giam 4 tháng với phóng viên nhận 40 triệu đồng của doanh nghiệp - Ảnh 1.

Đối tượng Lý tại cơ quan công an.

Theo điều tra, chiều 28/7, khi nhận 40 triệu đồng của một chủ doanh nghiệp buôn bán vật liệu xây dựng ở phường 11, trước siêu thị Coopmart (phường Phước Trung, TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Lý bị trinh sát công an bắt quả tang. 

Sau khi bị bắt giữ, Lý cùng tang vật được di lý về cơ quan công an.

Khởi tố bắt tạm giam 4 tháng với phóng viên nhận 40 triệu đồng của doanh nghiệp - Ảnh 2.

Lý lúc bị trinh sát bắt quả tang.

Khi bị bắt, trên người Lý có một giấy chứng nhận là phóng viên của Tạp chí Nhân đạo và Đời sống, do ông Trần Văn Hưởng - chức vụ Trưởng Văn phòng đại diện Đông Nam bộ tại TP.Bà Rịa cấp, có giá trị đến ngày 31/12/2020. 

Kiểm tra trên người Lý, công an thu giữ thêm 3 phong bì đựng 73 triệu đồng.

Tại công an, Lý khai phát hiện ông P.V.M. (chủ doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng ở TP.Vũng Tàu) có bãi cát đặt trên địa bàn thị xã Phú Mỹ, mắc sai phạm về hoạt động tuyển rửa cát, nên Lý đã quay phim, chụp hình lại và gửi cho chủ doanh nghiệp.

Tiếp đó, Lý gọi điện, "ra giá"100 triệu đồng để bỏ qua không viết bài. Sau khi gặp gỡ thương lượng, ông M xin giảm xuống còn 40 triệu đồng và được Lý đồng ý.

Trưa 28/7, khi đang nhận tiền của ông P.V.M trước khu vực Trung tâm thương mại TP.Bà Rịa, Lý đã bị trinh sát Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt quả tang.

Theo một lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Bà Rịa - Vũng Tàu, Tạp chí Nhân đạo và Đời sống có mở văn phòng đại diện tại TP.Bà Rịa, đăng ký 4 người, nhưng không có tên Lê Văn Lý. Ông Trần Văn Hưởng là người ký các giấy tờ của ông Lý cung cấp, chỉ là phóng viên tại Văn phòng đại diện Đông Nam bộ, không phải Trưởng Văn phòng đại diện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem