Chủ đề nóng

Khởi tố Trưởng trạm kiểm lâm tiếp tay cho trùm gỗ lậu Phượng "râu"

Duy Hậu Thứ ba, ngày 05/03/2019 09:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan điều tra xác định, Trưởng trạm kiểm lâm số 10, Vườn Quốc gia Yok Đôn đã nhận 10 triệu đồng để xe gỗ lậu của Phượng "râu" đi qua.
Bình luận 0

Ngày 5.3, một lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đắk Nông xác nhận đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Tấn Bình (SN 1983), Trưởng trạm kiểm lâm số 10, Vườn Quốc gia Yok Đôn để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Ông Bình cũng bị cơ quan điều tra ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ điều tra. 

Trạm kiểm lâm số 10, nơi ông Bình công tác.

Theo cơ quan điều tra, bước đầu xác định, ông Bình đã có hành vi nhận 10 triệu đồng của ông Phan Hữu Phượng (SN 1968, trú thị trấn Ea Tling, huyện Cư Jút, Đắk Nông), tức Phượng "râu", để cho đối tượng này vận chuyển gỗ qua trạm. 

Cùng ngày, lãnh đạo Vườn Quốc gia Yok Đôn (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã nhận được thông báo từ cơ quan điều tra và đã tạm đình chỉ công tác, chức vụ Trưởng trạm đối với ông Bình. Đơn vị cũng yêu cầu ông Bình giải trình về vụ việc trên. 

Theo ghi nhận của PV, con đường vận chuyển gỗ lậu của Phượng "râu" sau khi qua 3 đồn Biên phòng thì đến Trạm kiểm lâm số 10 của Vườn Quốc gia Yok Đôn. Sau khi vượt qua trạm này, các xe chở gỗ còn phải qua 3 trạm quản lý bảo vệ rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đắk Wil (huyện Cư Jút). Trong đó, Trạm quản lý bảo vệ rừng số 1 của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đắk Wil là nơi cửa rừng có barie chốt chặn. 

Ngoài ra, để đưa gỗ về thị trấn Ea T'Ling (huyện Cư Jút), các xe gỗ lậu phải qua Đồn Công an Ea Pô (trực thuộc Công an huyện Cư Jút). Tuy nhiên, Phượng “râu” vẫn ung dung vận chuyển gỗ lậu trong một thời gian dài mà không bị các cơ quan này xử lý.

Đến thời điểm này, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố nhiều cán bộ Kiểm lâm của 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông, cán bộ của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đắk Wil cùng nhiều đối tượng khác có liên quan đến Phượng "râu". 

Trạm quản lý bảo vệ rừng số 1 của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đắk Wil trên đường vận chuyển gỗ lậu của Phượng "râu".

Như Dân Việt đã đưa tin, rạng sáng 27.4, Cục Cảnh sát môi trường phối hợp với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra và Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) bắt quả tang 2 xe ô tô BKS 61C - 072.70 và 61L - 3057 của Công ty TNHH MTV Kiều Dung (đóng tại tỉnh Bình Dương) chở đầy gỗ không có giấy tờ hợp pháp tại khu vực thị trấn Ea T'Ling. Toàn bộ số gỗ trên 2 xe này khoảng hơn 40m3, từ nhóm III đến IV.

Các đối tượng khai số lâm sản trên được vận chuyển từ khu vực lán trại thuộc tiểu khu 464 Vườn quốc gia Yok Đôn (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) của đối tượng Phan Hữu Phượng (tức Phượng "râu"), gần Đồn Biên phòng 747 (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk). Theo tin từ Bộ Công an, xe gỗ của Phượng "râu" đã đi qua hàng loạt chốt, trạm bảo vệ rừng, biên phòng và công an. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem