Nguyên liệu:
- 500gr hành lá xanh
- 4 thìa ớt bột Hàn Quốc
- 4 thìa nước mắm
- 2 thìa đường
- 1 thìa tỏi băm
- 1 thìa gừng băm
- 1 miếng cá mực nhỏ
Cách thực hiện:
- Rửa sạch hành lá, cắt bỏ rễ, ngâm trong nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.
- Trộn hết gia vị vào trong một chiếc bát.
- Cắt mực khô thành những miếng nhỏ, có thể ngâm vào nước để mềm cho dễ cắt.
- Nhẹ nhàng trét hết toàn bộ hỗn hợp vào hành cho đều.
- Bó hành lại với nhau, lấy phần lá màu xanh cuộn vào phần gốc hành trắng theo vòng tròn.
- Để kim chi ở nhiệt độ phòng trong 1 ngày rồi sau đó cho vào hộp kín, bảo quản tủ lạnh từ 2 - 3 tuần.
Món kim chi dưa chuột cực kỳ dễ làm, chỉ qua vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món kim chi giòn thơm, cay nồng ngon tuyệt...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.