Chủ đề nóng

Kon Tum: Đường Hồ Chí Minh ngập sâu, nhiều phương tiện mắc kẹt

Hoàng Lộc Thứ tư, ngày 28/09/2022 11:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mưa lớn do ảnh hưởng của bão đã khiến cầu Đắk Long trên tuyến đường Hồ Chí Minh (đoạn qua huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) bị ngập sâu gây ách tắc giao thông.
Bình luận 0

Ngày 28/9, bà Y Thanh, Chủ tịch UBND huyện Đắk Glei (tỉnh Kon Tum) cho biết, mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 4 đã khiến cầu Đắk Long (trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Đắk Môn, huyện Đắk Glei) bị ngập gây chia cắt giao thông.

Trước đó, vào khoảng khoảng 7h30 phút sáng cùng ngày, tại vị trí này, nước dâng lên cao khiến cây cầu bị ngập khoảng 1m, cảnh tượng "như biển nước" nên các phương tiện khi lưu thông qua đây bị tắc hoàn toàn. 

Kon Tum: Đường Hồ Chí Minh ngập sâu, nhiều phương tiện mắc kẹt - Ảnh 1.

Cầu Đắk Long (trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Đắk Môn, huyện Đắk Glei) bị ngập 1m. Ảnh: CTV

"Hiện các xe từ Kon Tum di chuyển lên huyện Đăk Glei để về Quảng Nam và ngược lại đều phải dừng lại 2 bên cầu. Có thời điểm, đoàn xe phải dừng kéo dài cả km. Để đảm bảo an toàn giao thông, huyện thành lập 2 tổ để đứng 2 bên cầu để cảnh báo không cho người dân, xe cộ qua lại. Ngoài ra, huyện đã có phương án hỗ trợ ăn uống tạm thời cho người đi đường bị kẹt do nước ngập không thể qua lại", bà Thanh nói.

Theo một lãnh đạo UBND xã Đăk Môn, tại suối Đắk Long hiện tại, nước vẫn dâng cao nên khả năng cầu Đắk Long còn ngập nếu không ngừng mưa. Hiện, chính quyền đã vận động người dân quay về.

Kon Tum: Đường Hồ Chí Minh ngập sâu, nhiều phương tiện mắc kẹt - Ảnh 2.

Kon Tum: Đường Hồ Chí Minh ngập sâu, nhiều phương tiện mắc kẹt - Ảnh 3.

Các lực lượng chức năng túc trực, giăng dây cảnh báo cấm các phương tiện lưu thông qua tuyến đường này. Ảnh: CTV

Cũng theo UBND huyện Đăk Glei, đoạn đường Hồ Chí Minh qua thị trấn Đăk Glei, tại Km 1442+200 cũng bị sạt lở, có nguy cơ tắc đường. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem