Nguyên liệu:
- 1 bó hẹ
- Nấm hương khô, vài tép tỏi, dầu ăn, gia vị.
Cách làm:
- Đầu tiên ngâm nấm hương với nước ấm, sau đó rửa sạch lại với nước muối loãng, vắt khô nước.
- Lá hẹ nhặt bỏ lá vàng, cắt khúc dài chừng 3-5cm.
- Tỏi băm nhỏ
- Đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi băm cùng chút dầu ăn, sau đó cho nấm hương vào xào trước tiên.
- Khi thấy nấm đã ngấm đều dầu ăn, tiếp tục cho lá hẹ vào, đảo nhanh tay, nêm nếm luôn gia vị. Với lá hẹ, bạn không nên xào lâu quá trên bếp, chỉ cần 3 phút là có thể tắt bếp.
Mách nhỏ:
- Ăn lá hẹ rất có lợi cho gan, trong đó mùa xuân và mùa thu là thời điểm lý tưởng nhất để thưởng thức loại rau này.
- Lá hẹ hỗ trợ nhiều cho hệ tiêu hóa, điều trị táo bón, đặc biệt với những ai thường ngồi nhiều, thì càng nên ăn lá hẹ thường xuyên.
- Lá hẹ xào với nấm tạo thành món ăn giàu dinh dưỡng, có thể tăng cường chức năng miễn dịch, chống lão hóa, chống ung thư hiệu quả.
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.