Lạ miệng với món mì Quảng nấu vịt và giò heo

An Trương Thứ sáu, ngày 12/08/2022 08:24 AM (GMT+7)
Mì Quảng có nhiều hương vị khác nhau và có nhiều cách thức nấu biến tấu hấp dẫn
Bình luận 0

Khi nhắc đến mì Quảng, người ta thường nghĩ ngay đến món mì Quảng dùng nguyên liệu tôm, thịt, gà, ếch. Nhưng mì Quảng nấu cùng vịt, giò heo cũng thơm ngon không kém mà đem lại cảm giác lạ miệng.

Dân Việt sẽ giới thiệu công thức nấu món mì Quảng lạ miệng này như sau:

Lạ miệng với món mì quảng nấu vịt và giò heo - Ảnh 1.

Món mì Quảng nấu vịt và giò heo

Nguyên liệu làm món mì Quảng nấu vịt và giò heo

- 6 cái đùi vịt tầm 1kg

- Cánh vịt + chân vịt

- Chân giò heo: 1kg

Lạ miệng với món mì quảng nấu vịt và giò heo - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm món mì Quảng nấu vịt và giò heo

- 3 củ hành tây

- 100gram tỏi, 100gram hành tím xay nhuyễn

- 20gram ớt

- 5 thìa dầu điều

- 2 trái dừa tươi

- 40gram đường phèn

Lạ miệng với món mì quảng nấu vịt và giò heo - Ảnh 3.

Nguyên liệu làm món mì Quảng nấu vịt và giò heo

- Gia vị: muối, nước mắm, đường

- Đậu phộng rang

- 2 gói mì quảng khô

- Huyết

Cách làm món mì Quảng nấu vịt và giò heo

- Thịt vịt rửa sạch với gừng và rượu, và rửa lại với nước trắng, để ráo nước

Lạ miệng với món mì quảng nấu vịt và giò heo - Ảnh 4.

Cách làm món mì Quảng nấu vịt và giò heo: Trộn đều gia vị

- Chân giò (hay thịt heo) rửa sạch với giấm và muối, sau đó để ráo nước

- Mang thịt vịt và chân giò heo ướp với tỏi hành, ớt xây nhuyễn cùng 5 muỗng nước mắm, 4 muỗng đường, 2 muỗng muối, và dầu điều

- Ướp thịt 15 phút, sau đó bắt lên chảo (nồi) đảo thịt cho săn lại. Sau khi thịt săn, đổ nước dừa vào, để lửa to, sau khi sôi vớt bọt và hạ lửa nhỏ để hầm chân giò và đùi vịt (bước này hầm cỡ 1 tiếng thì thịt sẽ mềm).

Lạ miệng với món mì quảng nấu vịt và giò heo - Ảnh 5.

Cách làm món mì Quảng nấu vịt và giò heo: Cánh vịt, chân vịt cũng tẩm ướp

- Nêm nếm gia vị: cho đường phèn vào, sau đó cho nước mắm và muối, vị nước thanh ngọt là chuẩn, vì mì Quảng này sẽ dùng với nước mắm, nên nước đừng nên quá đậm đà, chỉ thanh và thơm mùi là chuẩn. Cho hành tây cắt múi cau vào trước khi tắt bếp 20 phút.

Lạ miệng với món mì quảng nấu vịt và giò heo - Ảnh 6.

Cách làm món mì Quảng nấu vịt và giò heo: Hầm 1 tiếng thịt sẽ chín mềm

- Kiểm tra thịt xem đã mềm chưa, có thể vớt cánh vit hoặc chân vịt ra trước (vì cánh và chân dễ mềm trước)

- Huyết: mua huyết tươi, về lửa sạch và nấu lên với tiêu, một ít muối và bột nêm. Sau khi huyết chín, cắt theo miếng nhỏ vừa đủ ăn, rồi cho huyết vào một nồi nhỏ (nồi khác với nồi nước bạn đang nấu), lấy nước dùng nấu lên khoảng 15-20 phút, như vậy thì huyết sẽ thấm mùi nước dùng

Lạ miệng với món mì quảng nấu vịt và giò heo - Ảnh 7.

Cách làm món mì Quảng nấu vịt và giò heo: Bát mì Quảng hấp dẫn

- Nếu dùng mì quảng khô thì luộc mì tầm 20 phút, vớt ra cho ráo

Chúc các bạn thành công với cách làm món mì Quảng nấu vịt và giò heo này

*Món ăn và hình ảnh do Fb An Trương thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem