Hôm nay, Dân Việt sẽ mách bạn cách xào miến mềm, tơi, không bị dính.
Món miến xào hải sản là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng ăn ở ngoài hàng thường không đúng sở thích. Khi tự xào miến ở nhà, bạn muốn thêm nguyên liệu gì cũng được, đặc biệt rau, giá, hải sản thật nhiều.
Xào miến rất dễ nếu nắm được bí quyết sau để sợi miến săn, đảm bảo không bị dính.
Nguyên liệu để xào miến
- Miến
- Các loại rau tùy sở thích: rau cải ngọt, cà rốt, nấm và giá
- Miến ngâm nở để thật ráo. Cho miến vào bát đập 1 qủa trứng vào bóp đều. Trứng sẽ làm cho các sợi miến tươi, không bị dính vào nhau.
- Rau, cà rốt, nấm đều trần qua cho mềm
- Phi thơm hành rồi xào nhân hải sản. Nêm gia vị và nhiều tiêu cho thơm. Trút ra bát để riêng.
- Vẫn chảo đó phi hành tiếp rồi xào miến. Đoạn này thích ăn miến mềm hay giòn thì thời gian xào sẽ khác nhau. Cứ yên tâm xào, vừa xào vừa rũ rũ các sợi miến cho khỏi dính nhau. Xào càng lâu sợi càng giòn
- Cho tiếp rau, cà rốt, nấm vào xào cùng. Nêm chút hạt nêm và có thể cho xì dầu
- Cho nhân hải sản vào. Xào quyện với nhau
- Cuối cùng thêm giá, tắt bếp rồi mới đảo đều. Vì giá rất mau chín. Làm như thế này thì cọng giá khi ăn vẫn còn giòn rất ngon.
- Dọn ra đĩa, có thể thêm hành khô tuỳ thích. Ăn cùng tương ớt và xì dầu cho đậm đà.
- Thành phẩm miến xào nhiều rau lại thơm mùi hải sản rất ngon . Vẫn với cách làm này hoàn toàn có thể thay đổi các loại rau và nhân thịt hoặc có thể xào cùng rau, đậu phụ để làm 1 món chay nữa.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.