Có nhiều công thức khác nhau để làm heo quay giòn bì. Tuy nhiên, làm thế nào để phần bì nổ giòn, vàng đều, không cháy, hương vị đậm đà thì không phải ai cũng biết.
Dân Việt giới thiệu cách làm heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu như sau:
Nguyên liệu làm heo quay giòn bì:
- Thịt ba chỉ: 800g
- Ngũ vị hương: 1/2 gói
- Bột canh: 1/2 thìa cà phê
- Lá móc mật: 1 nắm
Cách làm heo quay giòn bì:
- Luộc thịt ba chỉ với chút bột canh và hành khô. Luộc khoảng 5-7 phút rồi vớt ra để nguội. Thấm khô phần bì rồi lật phần bì lên trên.
Hong khô phần bì trước quạt/ gió/ phơi nắng 1-2 tiếng (nhớ giữ sạch phần bì sao cho khô ráo, không bị dính gia vị)
- Có thể dùng nĩa xăm lên mặt bì để bì nổ đều hơn.
- Vò nhàu lá móc mật rải bên dưới khay nướng. Sau đó, ướp ngũ vị hương vào phần thịt.
- Phủ 2 thìa muối hạt lên phần bì vừa hong khô. Sau đó, cho thịt vào lò nướng.
Nướng lần 1: nhiệt 200 độ trong 50 phút
Nướng lần 2: gỡ bỏ hết phần muối phủ lên bì rồi quét 1 lớp dầu ăn lên rồi nướng tiếp trong lò ở nhiệt độ 240-250 độ C trong 40-50 phút.
Tùy từng lò nướng của từng gia đình mà mọi người điều chỉnh thời gian nướng cho thích hợp.
* Lưu ý khi làm heo quay giòn bì:
- Muốn bì nổ thì đảm bảo phần bì phải thật khô thì bì mới nổ được.
- Nhiệt độ nướng lần 2 phải đủ lớn thì bì mới nổ được.
Cách nướng này áp dụng với nồi chiên không dầu, chiên bằng chảo. Tuy nhiên, với cách nướng bằng nồi chiên không dầu, nhiệt độ trong nồi thường cao hơn nên nướng lần 1 và lần 2 giảm 15-30 độ so với nướng bằng lò.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.