Chủ đề nóng

Rửa lòng già không cần cầu kỳ, dùng thứ bột màu vàng này đánh bay hết sạch mùi hôi

Thứ sáu, ngày 31/03/2023 15:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Có một thứ bột bán đầy chợ nhưng ít ai ngờ tới nó lại giúp rửa sạch lòng già hiệu quả đến thế!
Bình luận 0

Lòng già là một trong những bộ phận nội tạng của lợn nhưng được nhiều người yêu thích nhưng làm sạch lòng già hơi mất công. 

Lòng già có thể được chế biến thành các món ăn ngon như nướng, chiên, rán, xào, luộc, nhồi... Mỗi cách chế biến từ lòng già đem lại hương vị hấp dẫn riêng.

Lòng già ngon nhưng nó vốn là nơi chứa chất thải của lợn cho nên thường có mùi hôi rất khó chịu. 

Nếu không biết cách làm sạch lòng già, chắc chắn lòng già sẽ khiến nhiều người không ăn được.

Rửa lòng già không cần cầu kỳ, dùng thứ bột màu vàng này đánh bay hết sạch mùi hôi - Ảnh 1.

Nhiều người sử dụng đủ các nguyên liệu gia vị như muối, giấm, chanh... để rửa lòng. Tuy nhiên đầu bếp cho rằng không cần đến nhiều nguyên liệu như vậy. Có một thứ bột rất dễ mua lại giúp làm sạch lòng già, vậy đó là bột gì, các bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp nhé.

Chuẩn bị làm sạch lòng già: 

Lòng già, bột ngô.

Cách làm sạch lòng già: 

Lòng già mua về trước tiên dùng kéo cắt bỏ phần mỡ béo bám xung quanh, sau đó xả nước vào lòng già. Tiếp tục lộn mặt bên trong (mặt nhiều chất nhầy, cặn bẩn) của lòng già ra.

Rửa lòng già không cần cầu kỳ, dùng thứ bột màu vàng này đánh bay hết sạch mùi hôi - Ảnh 2.

Cho lòng già vào chậu lớn, sau đó múc hai thìa bột ngô vào. Bột ngô có ưu điểm không dính như bột mì nhưng vẫn có chức năng hấp thu chất bẩn tương tự như bột mì.

Ngoài ra, bột ngô là một loại hạt thô, thô hơn các hạt bột mì, nên nó càng có thể loại bỏ màng nhầy và bụi bẩn trên bề mặt của lòng già. Dùng tay xoa bóp đều lòng già để bột ngô bám đều vào sau đó nó sẽ hút lấy các chất bẩn của mặt này của lòng già và làm chúng bong ra ngoài.

Lòng già đã được chà bằng bột ngô rất sạch, không cần phải bóp lâu và chà nhiều lần, tiết kiệm thời gian và công sức.

Sau khi một mặt màng nhầy của lòng già được làm sạch, lộn lòng già và chà sạch mặt mỡ còn lại, dùng hai tay nắm lấy bột ngô và xoa lên xoa xuống, phần mỡ thừa sẽ rơi ra dễ dàng. 

Rửa sạch màng nhầy và mỡ, mùi hôi của lòng già sẽ không còn nữa, vì vậy điều quan trọng nhất để làm lòng già tại nhà là phải sạch tuyệt đối, điều mà các nhà hàng không thể thực hiện được.

Rửa lòng già không cần cầu kỳ, dùng thứ bột màu vàng này đánh bay hết sạch mùi hôi - Ảnh 3.

Sau khi mỡ và chất nhầy được loại bỏ, đem lòng già rửa lại nhiều lần bằng nước sạch, lòng già sẽ trắng và sạch bong. Đến khâu này bạn có thể bóp nhanh thêm lòng với ít nước chanh, xíu muối cho thơm rồi rửa lại là xong (tùy ý nhé).

Rửa lòng già không cần cầu kỳ, dùng thứ bột màu vàng này đánh bay hết sạch mùi hôi - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công khi làm sạch lòng già

Lam Anh (Đời sống tri thức cuộc sống)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem