Chủ đề nóng

Ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Trần Anh Thứ năm, ngày 12/05/2022 05:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh này vào hôm qua (11/5).
Bình luận 0

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh này đã đạt được trong thời gian qua, tích cực đóng góp vào sự phục hồi, phát triển chung của tỉnh.

Ngành nông nghiệp Quảng Bình cần tạo được sự chuyển biến, đột phá mới  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: AT

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, thách thức đối với ngành Nông nghiệp. 

Trong đó, nhấn mạnh đến các yếu tố có ảnh hưởng lớn như biến đổi khí hậu, dịch bệnh Covid-19, dịch bệnh cây trồng vật nuôi vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.

Sản xuất nông nghiệp của tỉnh Quảng Bình đang chủ yếu là hộ gia đình, nhỏ lẻ, manh mún. Các quy trình sản xuất nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ… chưa định hình rõ nét, chưa có sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương có sức cạnh tranh trên thị trường. Ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp mới chỉ dừng lại ở một số khâu sản xuất...

Ngành nông nghiệp Quảng Bình cần tạo được sự chuyển biến, đột phá mới  - Ảnh 2.

Ông Mai Văn Minh - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: AT

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh này cần phải tạo được sự chuyển biến, đột phá mới trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, ứng dụng khoa học công nghệ, kỹ thuật mới và chuyển đổi số.

Phát huy vai trò nòng cốt, chủ động phối hợp với các sở ngành, các địa phương để tham mưu UBND tỉnh này các giải pháp triển khai quyết liệt, nhất là trong hoạch định chiến lược, để thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra. Các chương trình, kế hoạch phải được xây dựng trên cơ sở phân tích, đánh giá khoa học, đầy đủ các tác nhân trong chuỗi giá trị sản phẩm.

Ngành nông nghiệp Quảng Bình cần tạo được sự chuyển biến, đột phá mới  - Ảnh 3.

Buổi làm việc có sự tham gia của đại diện các sở, ngành liên quan và Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình. Ảnh: AT

Mặt khác, cần tập trung xác định rõ định hướng phát triển cho từng lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp, lĩnh vực nào trọng tâm là nông nghiệp sinh thái, trọng tâm là nông nghiệp hữu cơ… và ứng dụng công nghệ cao ở những khâu nào là cốt yếu với chi phí thấp nhất nhưng hiệu quả cao nhất. Hình thành các vùng nông nghiệp sinh thái gắn với chương trình phát triển du lịch của tỉnh này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem