Làng chả cá Định Tân với nghề dùng muỗng để cạo thịt cá "đỏ lửa"

Thứ ba, ngày 20/06/2017 13:30 PM (GMT+7)
Người dân trong và ngoài tỉnh thường gọi thôn Định Tân, xã Bình Châu (Bình Sơn) là “làng chả cá”. Không chỉ mang lại sự nổi tiếng cho thôn Định Tân, mà cái nghề gia truyền này còn góp phần giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho nhiều gia đình.
Bình luận 0

Nghề làm chả cá “đỏ lửa” quanh năm, nhưng nhộn nhịp nhất là từ tháng 3 đến tháng 6, vì đây là lúc thu hoạch cá đỏ, nguyên liệu chính của món chả cá. 

img

Cảng cá Tịnh Kỳ, Sa Kỳ nhộn nhịp, tấp nập tàu ra vào mua bán nhiều loại cá.

img

Chỉ có loại cá đỏ mới được người dân thôn Định Tân lựa chọn để chế biến thành chả.

img

Để có độ dai, giòn, chả cá Định Tân phải trải qua nhiều công đoạn. Nhưng công đoạn đầu tiên mang tính bắt buộc là phải róc xương, lấy thịt cá bằng phương pháp thủ công, đó là dùng muỗng để nạo thịt.

img

Sau khi ướp các loại gia vị để tăng độ thơm ngon, chả cá được “tạo hình”

img

Tùy nhu cầu của khách hàng mà người làm chả cá Định Tân cung ứng dưới dạng tươi sống, hấp hoặc chiên với giá từ 100.000-140.000 đồng/kg.

MỸ HOA (Báo Quảng Ngãi)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem