Chủ đề nóng

Lãnh đạo TP.HCM dâng hương hoa tại tượng đài Bác Hồ nhân kỷ niệm 30.4

Hồ Văn Thứ sáu, ngày 26/04/2019 13:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhân kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2019), sáng 26.4, Phó Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang đã dẫn đầu đoàn lãnh đạo, cán bộ TP.HCM đến dâng hương hoa tại tượng đài Bác Hồ và Bác Tôn.
Bình luận 0

Đoàn lãnh đạo TP.HCM tiến vào làm lễ dâng hương hoa... Ảnh: Hồ Văn

... và nghiêm trang tưởng niệm trước tượng đài Bác Hồ. Ảnh: Hồ Văn. 

Trước đó, đoàn lãnh đạo TP.HCM cũng đã đến thắp hương tại Nghĩa trang TP.HCM, Nghĩa trang Củ Chi... để tri ân những Anh hùng, Liệt sĩ đã ngã xuống cho ngày thống nhất đất nước.

Nằm trong chuỗi kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, sáng 25.4, tại TP.HCM, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP.HCM đã khai mạc triển lãm ảnh “TP.HCM 44 năm năng động, phát triển và hội nhập” và ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương” chào mừng 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2019) và 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (1.5.1886 - 1.5.2019).

Cán bộ, lãnh đạo và người dân TP.HCM xem triễn lãm bộ ảnh "Biển, đảo quê hương". Ảnh: H.V

Bộ ảnh “TP.HCM 44 năm năng động, phát triển và hội nhập” giới thiệu khái quát cuộc đấu tranh hào hùng của quân và dân miền Nam với sự chi viện sức người, sức của to lớn của cả nước và sự ủng hộ chí tình chí nghĩa của bạn bè quốc tế, đã tiến hành 3 chiến dịch lớn (giải phóng Tây Nguyên, giải phóng Huế-Đà Nẵng, giải phóng Sài Gòn), cùng với các cuộc tổng tiến công và nổi dậy ở đồng bằng sông Cửu Long, quân dân ta đã giành thắng lợi trọn vẹn, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Bộ ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương” là bộ ảnh ghi nhận những khoảnh khắc chân thực, sinh động về thiên nhiên và cuộc sống, lao động, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của người dân và chiến sĩ ở các vùng biển, đảo.

Cùng thời điểm này, tại đường Đồng Khởi (khu vực đối diện công viên Chi Lăng) và Cung Văn hóa lao động TP.HCM, ban tổ chức cũng trưng bày triển lãm ảnh với chủ đề “TP.HCM đoàn kết – năng động – sáng tạo”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem