Chủ đề nóng

liet si

 • Quảng Trị: Dự án treo 15 năm, người chết “không được” vào nhà

  Quảng Trị: Dự án treo 15 năm, người chết “không được” vào nhà

  Năm 1996, dự án xây dựng cầu vượt đường sắt Đông Hà (TP.Đông, Hà, Quảng Trị) được khởi công, đến năm 2001 thì hoàn thành. Từ đó đến nay hàng chục hộ dân khu phố 9, phường 1 (TP.Đông Hà) sống ở khu vực dưới chân cầu phải chịu cảnh khổ sở, chui dưới gầm cầu vào nhà.
 • Trao tặng 30 suất quà tại Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ

  Trao tặng 30 suất quà tại Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ

  Kỉ niệm 69 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27.7.1947-27.7.2016), Ban chỉ đạo hè quận Kiến An, Hải Phòng phối hợp với phòng lao động thương binh và xã hội quận Kiến An tổ chức Tuần “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” và Lễ “ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ” tại nghĩa trang liệt sỹ Nam Sơn.
 • Ngàn ngọn nến lung linh tri ân các anh hùng liệt sĩ

  Ngàn ngọn nến lung linh tri ân các anh hùng liệt sĩ

  Hàng ngàn ngọn nến được thắp lên trong buổi lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc.
 • Những hình ảnh xúc động trong lễ tang 9 liệt sĩ tổ bay CASA-212

  Những hình ảnh xúc động trong lễ tang 9 liệt sĩ tổ bay CASA-212

  Đó là những giọt nước mắt của người thân, đồng đội, của người dân đến viếng, đó là sự tiếc thương, niềm biết ơn với sự hy sinh của 9 liệt sĩ tổ bay CASA-212 trong lễ tang tổ chức tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, Hà Nội sáng nay, 30.6.
 • Chuyện về gia đình có 12 liệt sĩ, 3 mẹ Việt Nam anh hùng

  Chuyện về gia đình có 12 liệt sĩ, 3 mẹ Việt Nam anh hùng

  Gia đình ông Nguyễn Chưng (SN 1889, trú thôn Kim Đông, xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước, Bình Định) có đến 12 liệt sĩ và 3 mẹ Việt Nam Anh hùng VNAH. Thời chiến gia đình ông đã đóng góp nhiều máu xương cho đất nước. Thời bình con cháu của gia đình tiếp tục đóng góp tiền của, công sức xây dựng quê hương.
 • Dòng thư xúc động của con gái liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma

  Dòng thư xúc động của con gái liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma

  "... Đã 27 năm rồi, thời gian trôi qua không phải là khoảng thời gian quá dài nhưng cũng không phải là ngắn đối với gia đình chúng tôi, những gia đình mất đi người thân, người mẹ mất con, người vợ mất chồng và những đứa con vĩnh viễn không bao giờ được gặp người cha thân yêu của mình...", chị Trần Thị Thủy chia sẻ.
 • Thủ tục xác nhận liệt sĩ

  Thủ tục xác nhận liệt sĩ

  Chồng tôi là quân nhân hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, xin hỏi thủ tục xác nhận liệt sĩ ra sao, và cá nhân hay đơn vị cần phải làm thủ tục này?
 • Trở về nhà sau 46 năm “hy sinh”

  Trở về nhà sau 46 năm “hy sinh”

  Sau 46 năm “hy sinh” và được công nhận liệt sĩ, bà Nguyễn Thị Ân (SN 1942, quê xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) đã trở về trong niềm vui và cả sự ngỡ ngàng của gia đình.
 • Tranh “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” được cụ ông, cụ bà 88 tuổi trả 730 triệu đồng

  Tranh “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” được cụ ông, cụ bà 88 tuổi trả 730 triệu đồng

  "Trong trận Gạc Ma, các chiến sĩ Việt Nam ta có 73 người, chúng tôi đấu giá bức tranh này 730 triệu đồng vì mong muốn mỗi gia đình các chiến sĩ được ít nhất là 10 triệu đồng".
 • Cụ ông 76 tuổi hoàn thành hành trình xuyên Việt

  Cụ ông 76 tuổi hoàn thành hành trình xuyên Việt

  Sau hơn 40 ngày gian nan, cụ ông Hồ Ngọc Khiết (76 tuổi, trú tại xã Cát Phước 1, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng) đã tới được đích là Km số O giáp biên giới Việt- Trung thuộc huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn sau chặng đường đạp xe trên 2.300 km từ đất mũi Cà Mau đến địa đầu Tổ quốc.