Chủ đề nóng

Trao tặng 30 suất quà tại Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ

Trần Phượng Thứ tư, ngày 27/07/2016 09:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Kỉ niệm 69 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27.7.1947-27.7.2016), Ban chỉ đạo hè quận Kiến An, Hải Phòng phối hợp với phòng lao động thương binh và xã hội quận Kiến An tổ chức Tuần “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” và Lễ “ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ” tại nghĩa trang liệt sỹ Nam Sơn.
Bình luận 0

Ông Vũ Trường Giang, Bí thư Quận Đoàn Kiến An cho biết: Trong những năm qua, tuổi trẻ Kiến an đã tổ chức nhiều hoạt động và nhiều phong trào thiết thực để báo đáp phần nào sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ và bù đắp một phần mất mát đối với những thương bệnh binh như: Chăm sóc, tu sửa, dọn dẹp các nghĩa trang liệt sỹ, giúp đỡ, phụng dưỡng mẹ Việt nam anh hùng; Tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho các thương, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ; Tặng sổ tiết kiệm, sửa chữa nhà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ; … Tại buổi lễ ngày 26.7, địa phương tổ chức trao 30 suất quà cho thương bệnh binh hoặc người nhà đại diện trên địa bàn 10 phường tới tham dự và nhận quà với trị giá mỗi suất quà 300.000 đồng.

Cụ Trần Văn Tâm, 69 tuổi, trú tại Cựu Viên, phường Bắc Sơn là thương bệnh binh 2/4 thuộc diện được nhận quà tại Lễ tri ân bỏm bẻm cười tươi chia sẻ: Mặc dù món quà trị giá không cao nhưng nó thể hiện sự quan tâm, biết ơn của Đảng và Nhà nước tới những người như ông và các vị anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của tổ quốc và vì hạnh phúc của nhân dân.

Cụ Đặng Thị Phăng, 86 tuổi vợ liệt sỹ Phạm Văn Nghỉ, hiện trú tại Lệ Tảo, phường Nam Sơn cho biết: Cụ ông hy sinh năm 1967, để lại 4 đứa con nhỏ dại. Cuộc sống muôn vàn khó khăn, vất vả nhưng được địa phương quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện nên bà cũng phần nào nguôi ngoai đi nỗi đau mất chồng và nỗi cực nhọc nuôi con trưởng thành khôn lớn.

Cùng có mặt tại Lễ tri ân, ông Lương Văn Thạo, Bí thư chi bộ 253 phường Nam Sơn, quận Kiến An chia sẻ: Hoạt động này được tổ chức thường niên và duy trì nhiều năm tại địa bàn. Những hoạt động của Ban chỉ đạo hè quận Kiến An có ý nghĩa rất thiết thực, động viên tinh thần gia đình chính sách, người có công  một cách kịp thời và đúng lúc. Hoạt động nói trên còn thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc đồng thời qua đó nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay một cách hiệu quả.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem